Làm răng khểnh giả như thế nào? Phương pháp nào tốt

04:51:20 - 04/06/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn có một chiếc răng khểnh vì mấy hôm trước em nhìn thấy có nhiều bạn làm răng khểnh giả ở 1 bên hàm trông rất duyên. Em nghe nói làm răng khểnh giả cũng không quá phức tạp, bác sĩ có thể tư vấn giúp em có những cách làm răng khểnh giả như thế nào được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ. ( An Nhiên – Hà Nội )

Trả lời:

An nhiên thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Làm sao để có răng khểnh” của bạn, Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

lam-rang-khenh

Làm răng khểnh giả là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Một chiếc răng khểnh đẹp phải thỏa mãn hai yếu tố: Độ khểnh phải phù hợp với cung răng và khuôn mặt để có nét duyên dáng, không khểnh nhiều và cũng không quá ít. Màu sắc răng đó phải sáng, bóng tự nhiên để không quá khác biệt với răng thật gây mất thẩm mỹ

>>>  Bảng giá trồng răng giả

Hiện nay, cách làm răng khểnh giả gồm 2 cách phổ biến nhất như sau:

1. Cách làm răng khểnh giả bằng composite

Phương pháp này dùng chất liệu composite để đắp bên ngoài tạo tính thẩm mỹ. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí rẻ nhưng mất nhiều thời gian. Đặc biệt, khi bạn không còn thích thú với chiếc răng duyên này nữa thì hoàn toàn có thể nhờ bác sĩ tháo composite ra mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

2. Cách làm răng khểnh giả bằng chụp bọc răng sứ

Phương pháp này có nghĩa là chiếc răng số 2 định làm răng khểnh sẽ được bọc sứ bên ngoài. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, khểnh nhẹ ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Răng sứ sau khi được tạo ra phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ. Với phương pháp này, chiếc răng khểnh sẽ được trồng vĩnh viễn trong hàm, nếu bệnh nhân không thích răng khểnh nữa thì phải tháo răng sứ ra, đắp lại mão sứ khác vào vị trí cân đối.

>>> làm răng khểnh giả giá bao nhiêu

Lưu ý sau khi làm răng khểnh giả: Sau khi làm răng khểnh, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng nghiêm túc, thường xuyên khám răng 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Trên đây là 2 cách làm răng khểnh giả an toàn, hiệu quả hiện nay. Nếu An Nhiên còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các cách làm răng khểnh giả, hãy đến trực tiếp Paris để được các bác sĩ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook