Làm răng giả tháo lắp có những loại nào hiện nay?

06:32:25 - 17/08/2016 - admin

Răng phục hình tháo lắp là các loại răng giả có thể lấy ra lắp vào thường ngày. Làm răng giả tháo lắp được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng thậm chí mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là những người cao tuổi. Mang hàm giả có thể tự do lấy ra ráp vào, quá trình thực hiện không đau nhức và không ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Hàm giả tháo lắp có 2 loại: Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần. Chính vì vậy mà giá làm răng giả tháo lắp phụ thuộc vào phương pháp điều trị.

Tháo lắp bán phần

Các răng giả tháo lắp thay thế 1 hay một số răng mất, lấp đầy các khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển các răng còn lại.

Răng giả phục hình bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm giả bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

Hàm tháo lắp toàn phần (toàn hàm)

Đối với những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 thì hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng: sử dụnghàm giả tháo lắp toàn phần và cấy ghép implant. Trong đó hàm giả tháo lắp dù là kỹ thuật cổ điển nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người bởi chi phí thấp, không mất nhiều thời gian điều trị.

>>> Làm hàm tháo lắp ở đâu

Hàm giả tháo lắp toàn phần được phủ lên toàn bộ xương hàm trên hoặc dưới, hàm được áp trực tiếp lên nướu. Trong một số trường hợp còn một hay nhiều răng thật thì bác sĩ sẽ giữ lại khi làm hàm giả. Thông thường, những răng này phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả tháo lắp toàn phần có thể phủ lên trên. Hay còn được gọi là hàm phủ.

Duy trì một vài răng thật mang lại nhiều lợi ích như:

– Răng thật phần nào giúp bảo tồn xương.

– Răng thật còn lại chia sẻ bớt lực nhai vì vậy giảm áp lực lên các vùng khác của xương hàm

– Răng còn lại làm tăng sự bền vững của hàm giả

– Cảm nhận về vị trí hàm dưới và áp lực trên hàm giả tốt hơn khi mất hết toàn bộ răng.

– Hàm dưới có khuynh hướng khó vững ổn hơn so với hàm trên. Vì vậy hàm phủ là rất hữu ích cho hàm dưới, đây là lựa chọn cho những bệnh nhân còn một vài răng. Tuy nhiên răng giữ lại phải bảo đảm một số tiêu chuẩn sức khỏe. Răng nanh và răng tiền cối thường được lựa chọn nhất vì chiều dài và vị trí trong xương hàm của nó.

Hàm tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Với mỗi phương pháp làm răng giả khác nhau, Trung tâm Nha khoa Paris sẽ đưa ra mức giá khác nhau và chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Vì vậy, để biết được chính xác giá làm răng giả tháo lắp, bạn cần phải đến trực tiếp phòng khám nha khoa, dựa trên tình trạng răng miệng của bạn bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Giá làm răng giả tháo lắp của nha khoa Paris.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook