Làm răng giả nguyên hàm – Tư vấn loại răng giả nguyên hàm

07:59:40 - 01/11/2016 - bacsiranghammat

Răng giả nguyên hàm là một trong những cơ chế phục hình quan trọng đối với người mất phổ biến răng. Vì thế mà các chuyên gia nghiên cứu các kiểu làm răng giả nguyên hàm để đưa vào điều trị cho những đối tượng thích hợp.

Làm răng giả nguyên hàm - Tư vấn loại răng giả nguyên hàm

Làm răng giả nguyên hàm – Tư vấn loại răng giả nguyên hàm

 

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là chế độ phục hình răng toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể toá lắp tiện lợi. Đây là loại hình răng giả khá chung trước đây, thường được ứng dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá phổ quát răng.

Răng giả nguyên hàm dỡ lắp có 3 kiểu chủ đạo là hàm nền nhựa, hàm gắn sườn kim loại và hàm tựa trên Implant.

–   Hàm nền nhựa là hàm mà răng và nền răng đều được chế tác bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Người phục hình có thể tự tháo dỡ lắp hàm này dễ dàng. Tất nhiên độ bền không cao, rất dễ dẫn tới nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai. Hàm này có chi tiêu thấp với trong số các loại răng giả nguyên hàm.

–   Hàm gắn trên sườn kim khí thường vận dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để khiến trụ đõ cho hàm giả và để gắn hàm này lên.

Nhược điểm của hàm này là có thể gây vướng hoặc khiến cho thương tổn nướu khi sườn kim khí cọ vào. Chi tiêu của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

–   Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu răng giả nguyên hàm có chi tiêu khá lớn do phải sử dụng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chôt vít Implant này là khá cao. Hàm răng sẽ được gắn bám trên những chốt Implant này. Phương pháp được áp dụng khi mất răng toàn hàm.

>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết HÈ 2016

Răng giả nguyên hàm cố định

Có một kiểu độc nhất là phục hình hàm răng giả nhất thiết trên cung hàm, chẳng thể tự tháo lắp ra được.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng nguyên liệu theo yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt và được gắn chắc chắn, nhất quyết trên các Implant.

Việc bảo trì tháo lắp răng phải do chưng sỹ chấp hành, bạn sẽ không thể tự tháo rời răng. Hiệu quả tác dụng và tính thẩm mỹ của kiểu hàm này được cho là cao trong số phần lớn các loại răng giả nguyên hàm. Thời điểm duy trì cũng vĩnh viễn hơn và ít gây ra những biến chứng cho răng nướu hơn các kiểu phục hình dỡ lắp kể trên.

Để phục hình răng giả nguyên hàm chất lượng tốt vậy bạn nên phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant . Vì đây là công nghệ tốt ở bây chừ giúp đặt Implant bền chắc nhất mực và phục hình thân răng hiệu quả cao. Những ưu điểm có thể đưa ra danh sách bao gồm :

–   Hình thể các răng trên toàn khuông hàm giả trông thiên nhiên như răng thật, có kích cỡ chuẩn và gờ rãnh chính xác, trùng khớp với răng thật.

–   Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn song song cả nhị tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ tài năng tích thích hợp xương hiệu quả của trụ Implant .

–   Hàm răng có thể duy trì được phần lớn năm, thậm chí theo bạn suốt đời nếu như được chăm sóc và bảo trì tốt.

–  Giai đoạn phục hình giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình.

Nguồn: http://trongrangimplant.com.vn/lam-rang-gia-bao-nhieu-tien-bang-gia-chuan-nam-2016.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook