Làm hàm tháo lắp chỉnh nha cho hàm răng đều và đẹp

Làm hàm tháo lắp chỉnh hàm nhai là một trong những phương pháp làm răng giả. Thay vì trồng răng giả cố định vào trong hàm, với phương pháp làm hàm tháo lắp là bạn có thể tháo ra để vệ sinh rồi sau đó lắp vào như cũ được. Vậy, quy trình làm hàm tháo lắp chỉnh hàm nhai như thế nào?

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp ? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Làm hàm tháo lắp có hai loại:

Loại 1: Dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng. Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Loại 2: Hàm tháo lắp toàn phần. Loại này được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu điểm của hàm tháo lắp và dễ dàng tháo ra vệ sinh rồi mắc vào lại và chi phí làm hàm tháo lắp cũng tương đối thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của hàm tháo lắp là cồng kềnh với hệ thống nền hàm và các răng giả. Hàm tháo lắp sẽ không chắc chắn như trường hợp bọc răng sứ, màu sắc của răng trên hàm tháo lắp cũng được tự nhiên như răng sứ. Để khắc phục những nhược điểm trên thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ Bs tay nghề cao sẽ thao tác chuẩn để bạn không có cảm giác khó chịu khi hàm tháo lắp đè lên nướu. Bs cũng sẽ điều chỉnh để sau một hai ngày bạn sẽ làm quen và không thấy cộm, khó chịu với chiếc hàm tháo lắp nữa.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp

Việc thực hiện hàm tháo lắp khá đơn giản và không gây đau đớn gì. BS sẽ không chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất ít trên răng. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tình trạng mất răng của bạn, BS chỉ lấy dấu răng để các kỹ thuật viên điều chế răng phục hình răng sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại. Sau khi điều chỉnh trên hàm sáp và khung sơ khởi vài lần cho đến khi phù hợp sẽ làm thành hàm chính thức.

Sau khi làm hàm tháo lắp, BS sẽ kiểm tra hàm tháo lắp bằng cách kiểm tra sức nhai cũng như kiểm tra xem có vướng, cộm hay không

>>> Địa chỉ làm hàm tháo lắp

Làm hàm tháo lắp chỉnh hàm nhai là một trong phương pháp hiệu quả nhất khắc phục tình trạng thiếu hụt răng, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với người khác. Mong rằng những kiến thức bổ ích về Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp trên đây giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn giải pháp này. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn làm hàm tháo lắp và thực hiện. Tin chắc bạn sẽ hài lòng với quy trình làm hàm tháo lắp và tự tin sở hữu nụ cười tươi như ý muốn.

Share this post

Post Comment