Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bà của em hiện mất gần như toàn bộ răng hàm rồi nên ăn uống cũng khó hơn. Bây giờ em muốn đưa bà đi làm hàm tháo lắp nhưng chỉ băn khoăn không biết làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền ạ và liệu có đắt lắm không thưa bác sỹ? (Hải Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàm tháo lắp được coi là một cứu cánh cho những bệnh nhân mất nhiều răng mà không có đủ điều kiện chi phí để làm cầu răng hoặc cấy ghép implant. Đây là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mất răng toàn hàm.

Hàm tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (được làm bằng nhựa, Titan hoặc kim loại) bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ. Ngoài ra, còn có hàm tháo lắp trên implant tức là sử dụng trụ bám chân vít trực tiếp vào xương hàm. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn mà nha sỹ có thể lấy dấu hàm và chế tạo một loại hàm tháo lắp phù hợp nhất.

Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng titan, sứ hay nhựa nha khoa rất lành tính, an toàn với cơ thể: không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể và có thể tháo ra lắp vào vệ sinh dễ dàng.

 

Làm hàm tháo lắp tùy thuộc vào chất liệu, loại hàm mà bạn sử dụng

 Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà quan trọng là tình trạng răng miệng của bà bạn cũng như loại hàm mà bạn lựa chọn là loại nào.

Trong các loại hàm tháo lắp thì hàm có khung nhựa với răng nhựa có chi phí thấp nhất nhưng độ bền không cao, sau một thời gian ăn nhai hàm có thể bị bai ra và kích ứng lên nướu. Đối với trường hợp bạn muốn lắp răng sứ lên hàm tháo lắp thì quan trọng là chi phí sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn là loại nào. Còn trong trường hợp hàm kết hợp với làm implant thì tổng chi phí cần phải tính thêm trụ hoặc vít implant. Loại hàm này tuy mức chi phí cao hơn nhưng lại mang đến độ bền cao, ăn nhai tốt mà không lo phục hình lại nhiều lần như hàm có khung nhựa.

Đối với trường hợp bà bạn mất toàn hàm hay còn một số răng cũng có thể chi phí đến việc phục hình bằng hàm tháo lắp. Điều này sẽ được bác sỹ tư vấn một cách chính xác cho bạn sau khi thăm khám cụ thể.

Làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền tại Nha khoa Paris?

Tại Nha khoa Paris, trồng răng giả tháo lắp được phục hình với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ CT 5 chiều và Implant 4S mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất, đảm bảo hàm tháo lắp có độ bền cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường. Bạn có thể đưa bà đến địa chỉ nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám chi tiết nhất.

Để duy trì độ bền của hàm tháo lắp cũng như vệ sinh răng miệng tốt, bạn nên hướng dẫn cho bà thực hiện cách chăm sóc răng miệng. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên tháo hàm ra vệ sinh răng nhẹ nhàng, đúng cách giống như răng thật bằng bàn chải để tránh các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Để bảo quản hàm giả tốt nhất thì trước khi đi ngủ, bà bạn nên ngâm hàm giả vào nước hoặc nước muối sinh lý có nồng độ 0.9%. Thực hiện súc miệng bằng nước muối sau khi ăn để loại bỏ mảng bám thức ăn lưu lại trên nướu.

Nguồn: http://trongrang.org/lam-ham-thao-lap-het-bao-nhieu-tien-phu-thuoc-vao-yeu-nao.html

Share this post

Post Comment