Làm cầu răng mất bao lâu? Thông tin chi tiết

09:26:42 - 13/06/2016 - admin

Cầu răng sứ cũng như những phương pháp khác đều phải trải qua quy trình thực hiện đúng chuẩn quốc tế mới có thể đạt được hiệu quả cao và đảm bảo tính an toàn. Vậy chính xác thì toàn bộ quy trình làm cầu răng mất bao lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Thế nào là làm cầu răng?

Làm cầu răng là một trong những phương pháp trồng răng giả thay thế răng bị mất, sứt, mẻ, vỡ phổ biến nhất hiện nay. Để tiến hành phương pháp này thì nha sỹ sẽ phải làm một cầu răng gồm nhiều thân răng sứ liền kề với nhau và mài hai chiếc răng bên cạnh chỗ răng bị mất để làm trụ.

Làm cầu răng mất bao lâu?

Phương pháp này thường được khá nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao mà chi phí hợp lý.

2. Làm cầu răng mất bao lâu?

Làm cầu răng mất bao lâu sẽ phải dựa vào quy trình thực hiện của từng trung tâm và đương nhiên quy trình đó cũng phải được tiến hành tuần tự theo các bước một cách chuẩn xác thì ca phục hình răng mới có thể thành công. Quy trình làm cầu răng thông thường phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà hiệp hội nha khoa Quốc tế đặt ra, bao gồm 4 bước như sau:

Thăm khám và tư vấn: Để xác định tình trạng răng mất và phương hướng phù hợp thì nha sỹ sẽ phải thăm khám, chụp X – quang nếu cần. Bên cạnh đó, nha sỹ cũng cần kiểm tra xem liệu hai răng bên cạnh có đủ khỏe để làm trụ hay không.

Mài cùi răng: Mài cùi răng là thao tác không hề đơn giản, đòi hỏi nha sỹ phải có tính toán kỹ lưỡng lượng men răng cần mài sao cho không làm ảnh hưởng đến ngà răng.

Lấy dấu hàm: Để thiết kế răng sứ được chính xác nhất, nha sỹ cần phải lấy dấu hàm bằng những thiết bị hiện đại.

Chế tạo răng sứ: Dựa trên những thông số cụ thể mà răng sứ sẽ được làm ra có độ chuẩn xác về hình dạng, màu sắc như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Đây chính ra giai đoạn đòi hỏi thời gian lâu nhất bởi sự yêu cầu độ chính xác cao, tỉ mỉ của người kỹ thuật viên.

Thử sườn và lắp răng tạm: Để bảo vệ cùi răng khỏi các tác động từ bên ngoài trong thời gian chờ đợi chế tạo răng sứ, nha sỹ sẽ cho lắp tạm răng giả vào những răng bị mài và những răng mất (nếu là răng ở phía ngoài).

Lắp cầu răng sứ và điều chỉnh sao cho răng vừa khít với viền nướu, không bị kênh.

Tái khám theo lịch đã hẹn với bác sỹ để kiểm tra tình trạng răng đã ổn định chưa, và xử lý những vấn đề có thể gặp phải.

Mỗi bước trong quy trình trên thường kéo dài tầm từ 1 – 2 giờ, trong đó, việc làm răng sứ sẽ là lâu nhất, thường mất khoảng 24h cho 1 răng. Do đó, tổng thời gian làm cầu răng mất bao lâu có thể là khoảng trên 32 giờ tùy từng trường hợp, tương đương với từ 3 lần gặp bác sỹ trở lên.

Như vậy, đến đây bạn có thể ước lượng được khoảng thời gian làm cầu răng mất bao lâu với những tính toán sơ bộ kể trên. Tuy nhiên, nếu làm ở nơi không có uy tín và tay nghề bác sỹ không cao thì có thể thời gian sẽ còn kéo dài hơn thế nhiều vì phải làm đi làm lại, hơn nữa, hiệu quả cũng không được đảm bảo. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nên làm cầu răng sứ ở đâu.

Nha khoa Paris hiện là một trong những trung tâm uy tín có tiến trình được thực hiện bài bản bởi đội ngũ các bác sỹ giàu tâm huyết và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều giúp hỗ trợ rất lớn cho quá trình làm răng sứ được diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Những chiếc răng giả được làm ra có tỉ lệ về hình thể, màu sắc tương tự như răng thật, độ bền cao. Với công nghệ này, thời gian lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ cũng được rút ngắn tối đa, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề làm cầu răng mất bao lâu nữa.

Những thông tin cơ bản được cung cấp trên đây, nha khoa Paris mong rằng bạn sẽ có thể sáng suốt đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân. Mọi băn khoăn thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook