Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt hay không?

03:15:00 - 24/05/2016 - admin

Cầu răng vẫn thường được sử dụng như một giải pháp trồng răng cơ bản nhất. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến nghi ngại về hiệu quả của làm cầu răng. Vậy làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt hay không, một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

∗  Có nên làm cầu răng cho răng hàm bị mất không?

Làm cầu răng là giải pháp phục hình cho răng mất đã ra đời từ khá lâu. Phương pháp này có ưu điểm cơ bản là phục hình nhanh và tiết kiệm chi phí nên khá nhiều người có thu nhập trung bình lựa chọn để trồng răng giả. Tuy nhiên, cũng cần phải đề cấp đến những bất cập mà phương pháp này đem lại:

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt hay không? - Ảnh 1Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không?

– Thứ nhất: Xâm lấn đến răng thật: Làm cầu răng sẽ dùng một dải cầu răng sứ bao gồm 3 răng sứ chụp lên trên phần răng mất. Như vậy, để có thể lưu giữ được cầu răng thì răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh, nha sỹ sẽ mài cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Chính bởi thao tác này mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng, đặc biệt là răng hàm – nơi đảm bảo chức năng ăn nhai chính.

Đối với răng số 7 bị mất thì rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu khi răng số 8 khó có thể đảm nhận được chức năng làm trụ đỡ.

– Thứ hai: Cầu răng chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng ở dưới xương hàm. Do đó, dần dần phần xương hàm có thể bị tiêu khi không có lực nhai tác động xuống. Điều này sẽ dẫn đến việc gương mặt sẽ già nua hơn tuổi.

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất thường chỉ áp dụng cho trường hợp bị mất ít răng, răng kế bên khỏe mạnh hoặc hỗ trợ trồng răng giả cùng với implant trong trường hợp mất nhiều răng.

∗ Giải pháp nào hiệu quả nhất để phục hình răng mất?

Cấy ghép implant chính là giải pháp hiệu quả nhất đối với các trường hợp mất răng, đặc biệt là răng hàm. Sở dĩ implant được coi là cứu cánh cho răng mất là bởi bản chất của implant có thể thay thế hoàn toàn một thân răng thật khi có cấu trúc trụ implant cắm thẳng xuống xương hàm cùng với mão sứ chụp bọc lên trên.

Không giống như làm cầu răng cần viện tới răng thật để mài cùi làm trụ đỡ, implant có thể giúp phục hình cho răng mà không xâm lấn đến răng kế bên. Chính điều này giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Đặc biệt là đối với răng hàm số 7 hoặc số 6 bị mất thì implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Răng số 8 với nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn không thể đảm nhận được chức năng nâng đỡ cầu răng được.

Ngoài ra, làm implant có trụ cắm xuống xương hàm, duy trì lực nhai ổn định nên có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương ổ răng, giúp cho cơ mặt giữ được nét trẻ trung. Thực hiện cấy ghép implant cho răng mất có thể duy trì độ bền lên đến hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Có nên làm cầu răng cho răng hàm bị mất hay không? 3

Đó là những lý do mà các nha sỹ thường khuyên bệnh nhân mất răng hàm nên thực hiện cấy ghép implant hơn là làm cầu răng cho răng hàm bị mất. Đặc biệt, hiện nay với công nghệ ghép răng implant 4S sẽ đảm bảo hiệu phục hình răng mất tốt nhất.

– Có sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh, cấy trực tiếp trụ răng vào xương hàm mà không xâm lấn nhiều đến nướu.

– Implant 4S giúp phục hình răng toàn diện nhất khi mang lại khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, do đó khả năng lành thương nhanh chóng.
– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật. Răng có tuổi thọ cao, bền chắc hơn chục năm, thậm chí vĩnh viễn.

– Rút ngắn thời gian cấy ghép từ 3-4 tuần.

Công nghệ cấy ghép Implant đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều đem lại hiệu quả cao, nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng.

Nguồn: http://trongrang.org/co-nen-lam-cau-rang-cho-rang-ham-bi-mat-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook