Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cho sạch sẽ hơn

09:20:16 - 26/10/2017 - admin

Chó mèo từ lâu đã trở thành những người bạn không thể thiếu của nhiều người. Có rất nhiều người chăm sóc những chú chó, chú mèo của mình như những đứa con cưng bé nhỏ. Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường xảy ra khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏ và bế tắc nhất đó là việc khử mùi hôi chó mèo trong nhà.

> Cùng tìm hiểu về bệnh viêm da ở chó

Hiện nay, do cuộc sống chật hẹp hơn không con rộng rãi như trước kia nên việc nuôi chó mèo thường được thực hiện trong nhà. Cho dù đã vệ sinh sạch sẽ cho những đứa con cưng này thì mùi hôi của chúng là những vấn đề không thể tránh được. Sử dụng nước hoa xịt phòng và vệ sinh nhà của bằng những dung dịch có múi có thể càm làm cho không khí trong phòng trở nên khó chịu. Do đó, các chủ nhân của những chú cho này nên tìm hiểu thêm những giải pháp để có thể vừa có thể chăm sóc những đứa con cưng của mình vừa có được một không gian sạch sẽ nhất.

  1. Sử dụng các loại tinh dầu

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các loại tinh dầu sẵn được đóng vào những hộp thủy tinh. Bạn có thể mua về sau đó sử dụng đèn xông tinh dầu để giúp cho tinh dầu được lan tỏa trong không khí, loại bỏ được mùi hôi khó cg các loại tinh dầu bán sẵn bạn có thể sử dụng vỏ cam, vỏ bưởi. Phần vỏ của nhũng loại quả này thường có tác dụng khử mùi rất tốt và hiệu quả.

  1. Sử dụng dấm để loại bỏ mùi của nước tiểu

Nếu không may chú chó hoặc chú mèo của bạn tiểu bậy ra nhà thì đây quả là một điều kinh khủng. Tuy nhiên, nếu biết cách thì mùi hôi đấy có thể biến mất trong tích tắc.

Việc đầu tiên bạn cần làm là sử dụng khăn khô lâu đi chỗ mà vật nuôi tiểu bậy ra. Sau đó, bạn sử dụng dấm gạo pha loãng và lau lại chỗ đó. Mùi hôi sẽ biến mất trả lại cho bạn một không gian sạch sẽ hơn.

> Hướng dẫn cách phát hiện chó bị táo bón

  1. Baking soda

Bột Baking soda không chỉ được biết đến với công dụng trong việc làm bánh, nấu nướng, làm đẹp mà Baking soda còn có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi của chó mèo trong nhà. Bạn có thể sử dụng bột Baking soda pha với nước sau đó sử dụng để lau nhà là giải pháp khử mùi hôi rất hiệu quả.

  1. Hướng dẫn thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Để có được một không gian sạch sẽ bạn có thế hướng dẫn vật nuôi của mình đi vệ sinh đúng chỗ. Chó mèo là những con vật rất thông minh. Chính bởi vậy, khi được dậy dỗ trong thời gian ngắn chúng sẽ có thể đi đúng nơi quy định.

Với 4 giải pháp đơn giản trên đây, chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian thoải mái với những chú thú cưng của mình trong một không gian sạch sẽ không có mùi hôi của vật nuôi.

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook