Khóa ứng dụng trên Android

Khóa ứng dụng trên Android

Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng khóa trên Android vô cùng tiện ích, việc sử dụng khóa ứng dụng giúp bạn bảo mật và bảo vệ mọi ứng dụng trong thiết bị của bạn tuyệt vời.  

Tại sao bạn cần Khóa ứng dụng trên Android?

 • Bạn có thể chỉ muốn truy cập tốt hơn trên thiết bị của mình. Khóa một số ứng dụng nhất định sẽ cho phép bạn dễ dàng truy cập thiết bị và sử dụng thiết bị mà không phải nhớ mật khẩu và mẫu.
 • Nếu bạn là người thường hay quên mật khẩu, thì việc chỉ cần khóa một số ứng dụng nhất định sẽ giúp bạn không bị khóa toàn bộ thiết bị có thể gây ra nhiều sự cố.
 • Nếu thiết bị của bạn được nhiều người sử dụng, việc khóa các ứng dụng quan trọng sẽ giữ cho những người dùng khác không có thông tin mà bạn muốn họ không truy cập.
 • Nếu bạn có con, bạn có thể loại bỏ nhiều lần mua hàng ngẫu nhiên trong ứng dụng bằng cách khóa các ứng dụng mà con bạn không nên sử dụng.
 • Khóa ứng dụng cũng là một cách tốt để giữ trẻ em khỏi nội dung mà chúng không nên truy cập.

Cách khóa ứng dụng trong Android

Có 2 cách phổ biến nhất để khóa ứng dụng trong Android

Phương pháp 1: Sử dụng Smart App Protector

Smart App Protector là phần mềm miễn phí cho phép bạn khóa các ứng dụng được chỉ định.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Smart App Protector từ Cửa hàng Google Play và Khởi chạy. Bạn có thể được yêu cầu cài đặt ứng dụng trợ giúp cho Smart App Protector. Trình trợ giúp này sẽ đảm bảo rằng nhiều dịch vụ ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn sẽ không bị các ứng dụng của bên thứ ba gây ảnh hưởng.

Bước 2: Mật khẩu mặc định 7777 nhưng bạn có thể thay đổi mật khẩu này trong Cài đặt Mật khẩu & Mẫu.

Bước 3: Bước tiếp theo là thêm ứng dụng vào Smart App Protector. Mở Tab đang chạy trên Smart Protector và chạm vào nút “Thêm”.

Bước 4: Tiếp theo, chọn bật ứng dụng bạn muốn bảo vệ khỏi danh sách. Chạm vào nút “Thêm” khi bạn đã chọn Ứng dụng của mình.

Bước 5: Bây giờ đóng ứng dụng và các ứng dụng được chọn sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu.

Phương pháp 2: Sử dụng Hexlock

Bước 1: Tải xuống Hexlock từ Cửa hàng Google Play. Khi nó được cài đặt, hãy mở nó. Bạn sẽ được yêu cầu nhập một mẫu hoặc mã PIN. Đây là mã khóa mà bạn sẽ sử dụng mỗi lần bạn mở ứng dụng.

Bước 2: Khi mã PIN hoặc Mật khẩu được đặt, bạn đã sẵn sàng khóa ứng dụng. Bạn có thể tạo nhiều danh sách Ứng dụng bị khóa ba_x_sed theo các nhu cầu khác nhau của bạn. Ví dụ, chúng tôi đã chọn bảng điều khiển công việc. Chạm vào “Bắt đầu khóa ứng dụng” để bắt đầu.

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách Ứng dụng để chọn. Chọn Ứng dụng bạn muốn khóa rồi nhấn vào mũi tên xuống ở phía trên bên trái khi bạn hoàn tất.

Sau đó, bạn có thể Vuốt sang trái để chuyển sang các danh sách khác như “Trang chủ” và tiếp tục chuyển sang các ứng dụng khóa trong nhóm này.

Top 6 Ứng dụng riêng tư mà bạn nên khóa trên Android của mình

Có một số ứng dụng nhất định mà bất cứ ai cũng nên khóa. Tất nhiên việc lựa chọn ứng dụng nào bạn nên khóa sẽ tùy thuộc vào cách sử dụng và sở thích của riêng bạn. Sau đây là một số ứng dụng bạn muốn khóa vì một lý do nào đó.

 • Ứng dụng nhắn tin

Đây là ứng dụng cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn. Bạn có thể muốn khóa ứng dụng này nếu bạn sử dụng thiết bị của mình để gửi tin nhắn có tính chất nhạy cảm mà bạn muốn giữ riêng tư. Bạn cũng có thể muốn khóa ứng dụng này nếu thiết bị của bạn được nhiều người sử dụng và bạn không muốn người dùng khác đọc tin nhắn của mình.

 • Ứng dụng email

Hầu hết mọi người sử dụng các ứng dụng email cá nhân như Yahoo Mail App hoặc Gmail. Đây là một yếu tố quan trọng khác nếu bạn định bảo vệ email công việc của mình. Bạn có thể muốn khóa ứng dụng email nếu email công việc của bạn nhạy cảm về bản chất và chứa thông tin không dành cho tất cả các cá nhân.

 • Dịch vụ của Google Play

Đây là ứng dụng cho phép bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng vào thiết bị của mình. Bạn có thể muốn khóa cài đặt này nếu bạn đang cố gắng ngăn người dùng khác tải xuống và cài đặt các ứng dụng khác cho thiết bị của bạn. Điều này đặc biệt có giá trị nếu thiết bị của bạn được trẻ em sử dụng.

 • Ứng dụng thư viện

Ứng dụng Thư viện hiển thị tất cả hình ảnh trên thiết bị của bạn. Lý do chính bạn có thể muốn khóa ứng dụng Thư viện có thể là do bạn có hình ảnh nhạy cảm không phù hợp với tất cả người xem. Một lần nữa điều này là lý tưởng nếu trẻ em sử dụng thiết bị của bạn và bạn có những hình ảnh mà bạn muốn chúng không nhìn thấy.

 • Ứng dụng âm nhạc

Đây là Ứng dụng bạn sử dụng để phát nhạc trên thiết bị của mình. Bạn có thể muốn khóa nó nếu bạn không muốn bất cứ ai khác thay đổi các tập tin âm thanh và danh sách nhạc đã lưu của bạn hoặc không muốn ai đó nghe các tập tin âm thanh của bạn.

 • Trình quản lý tệp

Đây là ứng dụng hiển thị tất cả các tập tin được lưu trên thiết bị của bạn. Đây là ứng dụng cuối cùng để khóa nếu bạn có thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà bạn không muốn chia sẻ. Khóa ứng dụng này sẽ đảm bảo rằng tất cả các tệp trên thiết bị của bạn sẽ vẫn an toàn trước sự tò mò của người khác.

Share this post

Post Comment