Khi viêm dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

04:02:34 - 08/08/2016 - admin

   Đối với những người bị viêm dạ dày thì vấn đề nên ăn gì vào các bữa ăn luôn là câu hỏi lớn. Trong 3 bữa ăn trong ngày thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Sau một đêm thức dậy với cơ thể hầu như gần hết năng lượng, việc ăn sáng giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cả ngày. Vậy những người bị viêm dạ dày thì nên ăn gì vào buổi sáng là tốt nhất.

   Dưới đây là những thông tin cần thiết về ăn gì vào buổi sáng cho người bị đau dạ dày, viêm dạ dày.

Khi-viem-da-day-nen-an-gi-vao-buoi-sang

Khi bị viêm dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

   Viêm dạ dày là một bệnh liên quan đến dạ dày, đây là tình trạng niêm mạc ở dạ dày bị phù nề, sung huyết, đau… Khi chúng ta bị viêm dạ dày thì cơ thể chúng ta không chỉ giảm khả năng tiêu hóa cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn gây ra những cơn đau, làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận. Những người bị viêm dạ dày cần nghe theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đối với việc ăn uống cũng như sinh hoạt để dạ dày chúng ta có thể nhanh chóng được phục hồi.

>>>viêm dạ dày cấp không nên ăn gì

>>> đau dạ dày nên ăn gì
   Việc ăn uống có tác động rất lớn đến dạ dày. Ăn những loại thức ăn khó tiêu hóa, cứng, đồ ăn quá nóng, cay… dễ làm tổn thương đến dạ dày và gây các bệnh về dạ dày như: đau dạ dày, viêm dạ dày…Để giảm các rủi ro liên quan đến dạ dày, các bạn nên lựa chọn các món ăn ở dạng lỏng; những thực phẩm giàu tinh bột vào các bữa ăn trong ngày cũng như bữa sáng.
   Giảm bớt viêm dạ dày bằng việc ăn thức ăn lỏng vào buổi sáng.

Khi viêm dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

Nước ép trái cây rất tốt cho những người bị viêm dạ dày

   Nếu thường xuyên ăn những thức ăn cứng, khó tiêu hóa làm cho dạ dày bị tổn thương do thức ăn không tiêu hóa được, nếu thức ăn ở dạ dày trong một thời gian dài thì dạ dày sẽ tiết ra acid để tiêu thụ thức ăn, mật độ acid ở trong dạ dày cao sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày và dẫn đến viêm dạ dày.

   Để giảm rủi ro này các bạn nên ăn các loại súp, cháo loãng, nước ép trái cây… như vậy bạn vừa có thể cung cấp nước cũng như các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Điều lưu ý đối với những người bị viêm loét dạ dày khi dùng nước ép các loại trái cây, cần tránh các loại hoa quả như: Quả dứa, hồng, chanh, quýt, chuối… những loại quả này có chứa axit, đối với những người bị bệnh dạ dày nếu sử dụng sẽ cảm thấy đau và khó chịu ở bụng… Do đó, đối với những người bị viêm dạ dày cần nên hạn chế những loại hoa quả đó khi cho vào thực đơn ăn uống.

>>> chữa đau dạ dày bằng thực phẩm
   Việc ăn uống các loại thực phẩm ở dạng lỏng rất tốt cho người bị bệnh viêm dạ dày. Tuy nhiên nếu sử dụng loại thực phẩm này trong một thời gian dài, nếu cơ thể yếu thì rất dễ nôn thức ăn ra trong vòng vài tiếng.
   Vì thế các bạn nên kết hợp cả những loại thực phẩm khác như: bánh mì, bánh bông lan, bánh quy, cơm, táo… Những loại thực phẩm này giàu tinh bột giúp cho hệ tiêu hóa của bạn dễ hấp thu hơn. Khi hệ tiêu hóa cũng như bệnh viêm dạ dày thuyên giảm, các bạn có thể cải thiện bữa sáng bằng việc ăn thịt nạc – cung cấp protein, đây là chất có thể hỗ trợ phục hồi dạ dày, lượng gelatin có ở lòng trắng trứng cũng rất tốt cho những người bị viêm loét dạ dày tá tràng.
   Những điều cần lưu ý đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày:
   Không nên sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, cafe… vì chúng dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày tiết ra các axit có hại cho dạ dày. Nên những người bị viêm loét dạ dày khi dùng những đồ uống, chất kích thích sẽ cảm thấy đau, khó chịu vùng bụng do các phản ứng trong dạ dày gây ra.
   Đối với những người bị bệnh liên quan đến dạ dày thì cần phải tránh ăn những thực phẩm có nhiều chất béo, đồ ăn cay nóng, có nhiều đường … vì các thực phẩm này thường rất khó tiêu hóa.
Các bạn nên có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hàng ngày hợp lý, khoa học; nên nghe theo lời khuyên, áp dụng phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ các bác sĩ chuyên môn.

XEM THÊM:

Những mẹo đánh bay đau dạ dày ở trẻ em

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook