Khi nào thì cần ghép xương

Khi nào thì cần ghép xương

Ghép xương được biết đến như 1 kỹ thuật bắt buộc được các bác sĩ thực hiện khi bệnh nhân thực hiện các ca phẫu thuật cấy ghép implant nhằm đảm bảo các ca phẫu thuật có thể diến ra 1 cách thuận lợi và đảm bảo hiệu quả nhất. Vậy 1 ca ghép xương răng là gì, và có cần thiết phải thực hiện hay không. Với sự tư vấn của chuyên gia chúng tôi xin chia  sẻ với các bạn qua bài viết sau.

Ghép xương là gì?

Xem thêm: tư vấn răng hàm mặt

– Khi mất răng, những phần xương nằm phía dưới sẽ bị tiêu biến mất cả về chiều cao và độ rộng. Phần xương ổ răng này giúp nâng đỡ các răng và nếu răng không còn nhận được áp lực từ lực nhai của răng sau khi răng bị mất nữa thì xương ổ răng sẽ bị tiêu dần.

– Những phần xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nếu để quá lâu sẽ không con đủ số lượng để có thể thực hiện cấy ghép implant 1 cách bình thường.

– Tương tự, nếu nhiều răng bị mất do bệnh lý nha chu hay nhiễm trùng và chấn thương thì những chiếc xương hàm sẽ không còn đủ dành cho việc cấy ghép implant

Khi nào cần ghép xương?

Nếu phần xương hàm của bệnh nhân không còn đảm bảo được độ dày hoặc quá mềm thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện cấy ghép implant. Nguyên nhân khiến cho người bệnh phải thực hiện ca ghép xương bởi lực nhai bình thường sẽ phải tác động 1 lực khá lớn lên phần xương hàm để có thể thực hiện chức năng ăn nhai. Do đó khi phần xương hàm quá yếu sẽ không có đầy đủ lực để có thể nâng đỡ được trụ implant dẫn đến phần implant sẽ bị đào thải nghĩa là ca cấy ghép implant đã thất bại. Do đó việc bệnh nhân phải thực hiện cấy ghép xương là 1 điều cần thiết để đảm bảo thành công cho ca cấy ghép implant.

Khi bệnh nhân mong muốn thực hiện phục hình răng miệng bằng implant thì việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra tình trạng xương răng bị mất. Nhờ đó các bác sĩ mới đưa ra quyết định có nên thực hiện ghép xương hay không.

Chi phí ghép xương

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

Chi phí ghép xương như thế nào:

Chi phí ghép xương sẽ phụ thuộc vào số lượng, cũng như vị trí và kĩ thuật được áp dụng như thế nào:

BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG – GHÉP NƯỚU – NÂNG XOANG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Ghép nướu Răng 2.000.000
Ghép Alloderm/Megaderm Miếng 5.000.000
Ghép xương bột nhân tạo và màng xương Răng 4.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 1 răng Răng 6.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 3 răng 3 Răng 15.000.000
Ghép xương khối tự thân – 1 răng Răng 8.000.000
Ghép xương khối tự thân – 3 răng 3 Răng 20.000.000
Nâng xoang kín Răng 6.000.000
Nâng xoang hở ( 1R) Răng 12.000.000

Share this post

Post Comment