Khi mất nhiều răng thì áp dụng phương pháp nào tối ưu & hiệu quả nhất?

04:47:02 - 03/11/2016 - bacsiranghammat

Cách xử lý mất nhiều răng nào tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất đang là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân không may sở hữu một hàm răng khuyết thiếu. Một số gợi ý sau đây của bác sỹ tại nha khoa Kim hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cách xử lý khi mất nhiều răng?

Việc Mất răng gây nên khá nhiều hệ lụy nguy hiểm, đặc biệt là mất nhiều răng thì nguy cơ gây ra các biến chứng là hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là khả năng ăn nhai giảm sút, tính thẩm mỹ kém hơn và đặc biệt là có hiện tượng tiêu xương hàm bắt đầu xảy ra sau khi mất răng khoảng 3 tháng. Do đó, lời khuyên khi mất nhiều răng là cần phải thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt.
Cách xử lý khi mất nhiều răng phải đảm bảo được độ cân xứng giữa hai bên hàm, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả bền chắc nhất.

Làm hàm tháo lắp cho răng mất tuy chi phí thấp và việc thực hiện khá đơn giản nhưng về cơ bản thì độ bền không cao, thích hợp với người cao tuổi bởi sau khi sử dụng một khoảng thời gian hàm dễ có nguy cơ bị nong lệch, kích thích vào nướu cũng như có thể gây hôi miệng.

Cách tốt nhất để đảm bảo việc ăn nhai hiệu quả chính là khôi phục răng bao gồm cả thân răng và chân răng. Muốn thực hiện được việc điều này thì chỉ có một phương pháp duy nhất đó chính là cấy ghép implant. So với giải pháp làm cầu răng thì rõ ràng làm implant mang lại hiệu quả hơn cả về độ bền chắc và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trường hợp bị mất nhiều răng thì bệnh nhân vẫn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí bằng cách sử dụng kết hợp cả hai phương pháp là cấy ghép implant và làm cầu răng. Implant sẽ được thực hiện trước nhằm tạo ra răng giả thay thế toàn bộ răng thật bị mất cũng như làm trụ đỡ để thực hiện bọc chụp làm cầu răng. Cơ bản thì sự kết hợp này mang lại độ bền chắc khá cao, hạn chế được tình trạng tiêu xương do có trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm mà vẫn có thể tiết kiệm được số lượng implant cần dùng.

Khi mất nhiều răng thì áp dụng phương pháp nào tối ưu & hiệu quả nhất?

Cách xử lý trường hợp mất nhiều răng chính là kết hợp làm cầu răng và implant

Nên thực hiện phương pháp phục hình cho răng theo công nghệ nào?

Hiện nay công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều và cấy ghép implant 4S đang là sự lựa chọn tuyệt vời để phục hình cho răng bị mất. Sở dĩ các công nghệ này mang đến hiệu quả phục hình cao là bởi vì ứng dụng các thiết bị tân tiến nhất vào trong quy trình trồng răng.

– Máy khoan xương thông minh giúp cấy trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm mà không thông qua tách nướu, từ đó hạn chế đau nhức tối đa cũng như giúp cho thời gian lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

– Trụ răng nhỏ với nhiều rãnh xoắn sẽ giúp khả năng tích hợp của trụ răng vào xương hàm diễn ra nhanh mà không xảy ra các biến chứng nào

– Trụ răng vững chãi, răng sứ có độ bền chắc cao nên đảm bảo được lực nhai lớn.

– Tiết kiệm thời gian trồng răng tối đa khi thời gian cấy trụ chỉ trong vòng 20 phút và tiết kiệm tới 3-4 tuần cho toàn bộ quy trình trồng răng. Thời gian mài cùi làm cầu răng cũng chỉ diễn ra sau 2 lần hẹn với nha sỹ và hoàn tất trong vòng 24h.

>>>XEM THÊM: Chi phí làm răng giả

Đây là hai công nghệ mới nhất trong lĩnh vực phục hình răng của Hoa Kỳ và đã có mặt tại Nha khoa Kim, áp dụng cho rất nhiều khách hàng với chất lượng tốt, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Đẹp – bền chắc – giá cả hợp lý chính là tiêu chí mà nha khoa Kim mong muốn mang đến cho khách hàng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook