iOS 10 không được Apple mã hóa khi đăng tải lên

06:29:09 - 14/07/2016 - admin

Các nhà nghiên cứu thiết bị công nghệ ( lập trình viên) mới đây dã công bố rằng hệ điều hành iOS 10 không được Apple mã hóa khi đăng tải lên khi phát hành bản thử nghiệm.

Tất cả lập trình viên đều tỏ ra bất ngờ về việc phần lõi của iOS 10 hay còn gọi là trái tim của hệ điều hành trên bản thử nghiệm mới này lại không hề được mã hóa.Cũng có rất nhiều bản thử nghiệm khác của apple khi phát triến lên cũng đã không mã hóa từ trước, nhưng không ai nghĩ răng Apple lại không mã hóa iOS 10 một trong những phiên bản mới rất quan trọng và được thêm nhiều tính năng mới và sắp được cái đặt trên rất nhiều chiếc điện thoại Apple mới ra mắt.

ios-10

Hệ điều hành ios 10 của apple

Xem thêm: Cách thức tự học lập trình ios không cần đến trung tâm

Các lập trình viên iOS cho biết vai trò của phần lõi là kiểm soát chương trình và vận hành phần cứng trong thiết bị di động, cho nên phần này thường được các nhà phát triển luôn sử dụng biện pháp bảo mật đó là mã hóa dữ liệu trong đó để cho dữ liệu trong thiết bị được bảo mật tối ưu nhất.Khi mà phần lõi của thiệt bị không được mã hóa thì rất có thể có thêm rất nhiều mã độc trên nền tảng iOS có thể sâp nhập và lấy cắp dữ liệu của bạn và đặc biệt hơn khi tin tặc có thể khai thác lỗ hổng trên iOS 10 để đánh cắp thông tin và phá hoại thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định Apple thực sự cố ý không mã hóa phần lõi của iOS 10 bởi một công ty có tiếng về cẩn thận như Apple không thể để sơ suất xảy ra lỗi lớn như vậy. Ngoài ra, việc phần lõi chưa được mã hóa của iOS 10 không được công bố càng chứng minh sự tin tưởng của Apple vào các lập trình viên nhận phiên bản thử nghiệm iOS 10 nếu đây là hành động cố ý. Theo các chuyên gia, điều này còn có thể giúp các lập trình viên phát hiện các lỗ hổng trên nền tảng mới và báo cáo Apple để khắc phục trên những bản cập nhật tiếp theo trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn:http://yeutronven.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook