Hướng dẫn cách sử dụng rau má trị bệnh mề đay

07:47:24 - 19/08/2016 - admin

       Rau má là một loại thực phẩm rất tốt, các bạn thường dùng rau má để chế biến những món ăn, hay những loại đồ uống thơm ngon. Tuy nhiên các bạn có biết rau má có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh mề đay mẫn ngứa.

Theo y học cổ tryền, rau má có tính bình, mát, có vị hơi ngọt. có công dụng hiệu quả trong thanh nhiệt cơ thể, giải độc cơ thể, chính vì vậy dùng để làm bài thuốc chữa bệnh mề đay là rất hợp lý.

Ráu má trị mẩn ngứa mề đay hiệu quả:

  • Cách trị mề đay mẩn ngứa bằng rau má:

Nguyên liệu: các bạn chuẩn bị 50g rau má tươi

rau má chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

rau má chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

Cách làm: rau má đã chuẩn bị các bạn rửa sạch, để ráo nước, rửa sạch, sau đó giã dập. đun sôi khoảng 250ml nước để hãm thành nước uống.

Các triệu chứng nổi mề đay có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt đối với những bệnh nhân mề đay mãn tính, nên thưỡng xuyên ăn hoặc uống nước rau má để phòng bệnh nổi mề đay hiệu quả.

  • Cách trị mụn nhọt bằng rau má:

Mụn nhọt nổi lên do bên trong cơ thể nóng hoặc do nhiễm độc tố, chính vì vậy việc bạn dùng rau má để thanh nhiệt cơ thể và giải độc sẽ rất hiệu quả.

Nguyên liệu: lá gấc và rau má 50.

Cách làm: 2 nguyên liệu này các bạn rửa sạch, giã nhuyễn, thêm một chút muối biển để thành hỗn hợp, sau đó đắp lên nhữnh vùng bị nổi mun, cố định lại bằng băng gạc y tế.

Mỗi ngày các bạn làm cách này 2 lần đến khi mụn nhọt lặn hết.

  • Những công dụng khác:

Nước rau má- thanh nhiệt cơ thể: đây là một phương pháp có lẽ rất nhiêu chị em phụ nữ biết và ưa thích loại đồ uống này.

nước ép rau má

nước ép rau má

Cách làm rất đơn giản: các bạn chuẩn bị 100g rau má tươi, làm sạch sẽ sau đó đem xay nhuyễn, chế thêm nước, lọc bỏ bã các bạn sẽ có một loại đồ uống thơm ngon và có hiệu quả thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể nấu nước rau má với vời bột aga thành thạnh để làm sữa chua hoặc để ăn cũng rất tốt.

Chúc các bạn thành công và mạnh khoẻ!

        icon_bantay cách trị mề đay tại nhà

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook