Hoàng Xuân Vinh đang đứng trước những thách thức lớn tại Sea Games 29

12:35:21 - 03/05/2017 - duongtd1102

Những cuộc tranh tài hấp dẫn tại Cúp bắn sung quốc gia 2017 đã khép lại. Thành tích đứng đầu mà Đoàn Quân đội có được không thể không nhắc tới sự xuất sắc của Hoàng Xuân Vinh- nhà vô địch Olympic khi giành 4 tấm HCV.

 

Dù tham gia tranh tài với vị thế của 1 nhà vô đich Olympic, tuy nhiên Hoàng Xuân Vinh vẫn thi đấu hết mình, không hề có bất cứ 1 chút dấu hiệu nào của sự chủ quan, xao nhãng. Anh thi đấu với sự tập trung cao độ, và đặc biệt là tâm lý cực kì vững vàng, không hề bị “khớp” tâm lý- điều xảy ra với các đối thủ khác. Có được điều này cũng 1 phần nhờ có kinh nghiệm lâu năm mà Hoàng Xuân Vinh đã tích lũy được khi luyện tập và thi đấu tại những trường bắn có cơ sở vật chất lạc hậu tại Việt Nam.

Sau khi giành cả 2 HCV cá nhân và đồng đội ngay tại ngày thi đấu đầu tiên trong nội dung 50m sung ngắn bắn chậm, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục thể hiện sự xuất sắc của mình khi đoạt thêm 2 HCV ở chính nội dung 10m súng ngắn hơi mà anh đã đăng quang tại Olympic 2016. Thậm chí, Hoàng Xuân Vinh còn tự phá chính kỉ lục 236,6 điểm của mình cũng như của bắn súng Việt Nam được xác lập tại Cúp bắn súng Thế giới 2017 được tổ chức cách đây hơn 1 tháng tại Ấn Độ với điểm số 240 điểm.

Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 29

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

“Ở bất cứ giải đấu nào, tôi luôn chỉ biết thi đấu tập trung, không nghĩ mình là một nhà vô địch Olympic. Tôi rất vui khi mình vẫn thể hiện được phong độ, giành 4 HCV, trong đó có một kỷ lục quốc gia”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau màn thể hiện xuất sắc tại giải.

Trước khi chuẩn bị cho Sea Games 29, Hoàng Xuân Vinh sẽ tham dự 2 chặng cúp bắn súng thế giới, giải đấu mà bất cứ đối thủ nào cũng sẽ cố hết sức để có thể đánh bại nhà vô địch Thế vận hội. Do đó, áp lực lên xạ thủ Quân đội là không hề nhỏ. Hơn nữa, với đặc thù của môn bắn súng, việc giành HCV tại giải đấu này cũng như Sea Games không hề đơn giản như các bộ môn khác. Bởi dù đã đạt tới tầm cỡ giành HCV Olympic, các xạ thủ đều có thể trắng tay ở các giải đấu có quy mô nhỏ hơn.

Tiếp tục là đầu tầu của bắn súng Việt Nam bên cạnh Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ phải đối diện với vô số thách thức. Đó cũng là nhận định của HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung. Bà cũng nhấn mạnh thêm, cơ hội giành HCV tại Sea Games sẽ khó có thể khẳng định trước được. Bởi, Hoàng Xuân Vinh có thể sẽ không đủ sự tập trung sau thành công tại Olympic, hoặc cũng có thể vì áp lực mà thi đấu với phong độ không được như ý. Mọi sai lầm cho dù là nhỏ nhất tại các nội dung cá nhân mà Xuân Vinh và Quốc Cường tham gia thi đấu đều sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Do đó, cả 2 tuyển thủ sẽ tiếp tục được đầu tư, cùng với tập huấn thường xuyên cả trong và ngoài nước để duy trì được phong độ.

Mục tiêu mà bắn súng Việt Nam đặt ra cũng khá khiêm tốn với 3 HCV. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu khi điều kiện tập luyện và cọ xát cho các tuyển thủ vẫn còn khá hạn chế, hơn nữa, BTC của nước chủ nhà cũng đã cắt giảm hàng loạt các nội dung đồng đội tại Sea Games 29 lần này. Dù sao tất cả người hâm mộ nước nhà cũng đều hy vọng, Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ thể hiện được sự xuất sắc của mình và đem về những kết quả tốt nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tags: , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook