HLV Hữu Thắng tiết lộ lý do không gọi Nguyên Mạnh

Thể Thao 247 – Thuyền trưởng ĐT Việt Nam – Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ lý do ông loại thủ thành Nguyên Mạnh khỏi danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2019.

Chiều ngày hôm nay (10/3), HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 23 tuyển thủ tập trung ĐTQG chuẩn bị tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2019. Trong số những cái tên được công bố, khá nhiều người bất ngờ khi thủ thành Trần Nguyên Mạnh đã bị loại.

HLV Hữu Thắng loại Nguyên Mạnh vì anh đang  bị LĐBĐ châu Á (AFC) treo giò 2 trận

Thay thế cho đội trưởng của SLNA, HLV Hữu Thắng đặt niềm tin vào 3 cái tên là Huỳnh Tuấn Linh, Phí Minh Long và Đặng Văn Lâm. Đây đều là những cầu thủ từng dự bị cho Nguyên Mạnh trong những lần đội tuyển tập trung trước.

Trong một phát biểu mới nhất, HLV Hữu Thắng đã lý giải: “Nguyên Mạnh bị LĐBĐ châu Á (AFC) treo giò 2 trận vì hành vi trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016. Nên đó là lý do chính tôi không triệu tập cậu ấy trong đợt tập trung lần này.”

Ngoài việc đang nhận án treo giò, thủ quân của SLNA hiện không có được phong độ tốt nhất khi phải 16 lần vào lưới nhặt bóng (nhiều thứ 2 chỉ sau Cần Thơ và Long An). Trong khi đó, Huỳnh Tuấn Linh và Đặng Văn Lâm chơi khá ổn định trong màu áo CLB Than Quảng Ninh và Hải Phòng.

Xem Lịch thi đấu V Leagues 2017

Việc loại Nguyên Mạnh sẽ tăng thêm cơ hội thi đấu cho Minh Long. Thủ thành này đang là nhân tố được khoang vùng cho mục tiêu SEA Games 2017.

Danh sách tập trung tuyển Việt Nam

Thủ môn: Tuấn Linh, Minh Long, Văn Lâm

Hậu vệ: Đình Đồng, Văn Thanh, A Hoàng, Ngọc Hải, Văn Khánh, Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Xuân Trường, Duy Mạnh, Hồng Duy, Huy Hùng, Thanh Trung

Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Thắng, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Tài

Share this post

Post Comment