Hàm tháo lắp bằng sứ – Phục hình răng mất siêu tiết kiệm

Đối với người cao tuổi việc mất răng là chuyện rất dễ xảy ra và cách mà nhiều người cao tuổi lựa chọn là hàm tháo lắp bằng sứ. Loại hàm này dùng để thấy thế cho những chiếc răng đã rụng, ở người già thường bị rụng nhiều răng nên đa số chọn hàm tháo lắm bằng nhựa.

Làm răng giả bằng hàm tháo lắp bằng sứ

Đối với loại hàm tháo lắp bằng sứ này cũng có ưu và nhược điểm:

Về mặt ưu điểm: Sử dụng hàm tháo lắp bằng sứ có thể tiết kiệm chi phí. Sau khi lắp có thể phục hồi chức năng ăn nhai khá tốt.Vẫn giữ được thẩm mỹ, giữ được khuôn mặt như ban đầu. Hàm giả tháo lắp dễ dàng tháo ra vệ sinh nên bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng.

Bên cạnh đó vẫn có một số nhược điểm như: Sức nhai của hàm giả không thể tốt như răng thật. Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi. Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng. Loại này chỉ gắn tạm trên nướu nhưng phần xương hàm không có can thiệp nên xương hàm dễ bị tiêu dần.

Để có thể hoàn hảo hơn thì bệnh nhân có thể sử dụng cấy ghép implant hoặc làm cầu răng. Hiện nay việc lựa chọn trồng răng sứ thẩm mỹ cũng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao.

Làm răng giả bằng hàm tháo lắp bằng sứ

Răng sứ có ba loại và giá răng sứ thẩm mỹ có sự khác nhau: Răng sứ kim loại thường có giá 1.000.000/răng; Răng sứ titan có giá 2.000.000/răng; Răng sứ cercon khoảng 4.500.000/răng. Bệnh nhân muốn làm răng sứ nên đến nha khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Share this post

Post Comment