Hà Nội: Số ca mắc sởi tiếp tục tăng

15:10:49 - 02/08/2018 - bacsiranghammat

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về tình hình dịch bệnh, trong tuần từ 23/7-29/7, ghi nhận 18 trường hợp dương tính với sởi.

Tích lũy từ đầu năm đến nay, có 271 trường hợp mắc sởi, không có ca nào tử vong. Tuy nhiên, số ca mắc sởi đang có xu hướng gia tăng.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, chỉ trong 7 tháng đầu năm, số ca mắc sởi cao gấp 4 lần so với số ca mắc năm 2017. Đến nay, chưa ghi nhận ổ dịch sởi lớn và chưa có ca bệnh tử vong. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây truyền nhanh qua đường hô hấp, đặc biệt ở những người chưa được tiêm vaccine hoặc chưa mắc bệnh sởi. Do đó, để phòng chống dịch bệnh này người dân cần nâng cao sức đề kháng và tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh sởi theo quy định

Xem thêm: Tiêm chủng mở rộng, Tiêm chủng mở rộng miễn phí, Tiêm chủng mở rộng 2018, Tiêm chủng mở rộng là gì

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng giám sát chặt chẽ diễn biến dịch sởi, kịp thời triển khai xử lý ổ dịch triệt để, không để dịch lan rộng. Các trung tâm y tế cũng tổ chức rà soát đối tượng tiêm vaccine sởi để không bỏ sót đối tượng, có kế hoạch bố trí đủ vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đặc biệt là vaccine phòng bệnh sởi để cấp cho các đơn vị.

Xem thêm: Tiêm chủng trẻ sơ sinh, Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, Tiêm phòng 5 trong 1 cho tẻ sơ sinh

Bên cạnh đó, các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã có nhiệm vụ rà soát tất cả các trẻ trong độ tuổi tuổi tiêm chủng mở rộng, đảm bảo trẻ được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh sởi theo đúng quy định. Các trạm y tế xã, phường, thị trấn tích cực tư vấn người dân cho con em đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch để phòng bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook