Giải pháp khắc phục răng cửa to và dài hiệu quả nhất

06:51:00 - 29/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Răng em khá đều, duy chỉ có hai chiếc răng cửa to và dài khiến em mất tự tin khi cười nói lắm ạ. Lúc nhỏ không để ý nên không điều trị sớm, bây giờ em muốn khắc phục thì nên chọn phương pháp nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Anh)

Trả lời

Chào bạn Minh Anh, trước tiên rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi về cho Nha Khoa PARIS, với thắc mắc nên điều trị tình trạng răng cửa to và dài như thế nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm: giá niềng 2 răng cửa

Răng cửa to và dài là trường hợp khá phổ biến trong các loại khuyết điểm của răng khiến người bệnh mất đi tự tin khi giao tiếp hằng ngày. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do tỉ lệ răng cửa quá to, không đủ chỗ mọc trên cung hàm nên mọc chìa ra phía trước dẫn đến hô, vẩu.

1460369161-ggg

Hiện nay có hai cách điều trị hiệu quả khuyết điểm răng cửa to và dài được các bác sĩ lựa chọn đó chính là bọc răng sứ và niềng răng chỉnh nha.

– Bọc răng sứ: là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng và còn đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt cho răng. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài đi chiếc răng cửa to và dài để tạo thành cùi răng, sau đó dùng một mão răng sứ bọc lại bên ngoài hoàn tất quá trình phục hình răng tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Mão răng sứ này có hình dáng, màu sắc giống như răng thật, không những thế còn đảm bảo tốt các chức năng thông thường.

– Niềng răng chỉnh nha: là một giải pháp khắc phục khuyết điểm răng quen thuộc với mọi người được sử dụng trong hầu hết những trường hợp răng hô, móm, thưa hay mọc lệch, răng cửa to và dài… Niềng răng sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa, các mắc cài để dịch chuyển, nắn chỉnh răng về vị trí thích hợp đem đến kết quả lâu dài, ổn định cho người thực hiện.

Đối với trường hợp răng cửa to và dài của bạn, niềng răng tuy mang lại hiệu quả cao, ổn định nhưng thời gian điều trị kéo dài đến từ 1-2 năm và chi phí thực hiện khá cao nên bọc răng sứ có thể là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này.  Để biết chính xác phương pháp nào đem đến hiệu quả khắc phục răng cửa to và dài tối ưu bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook