Giải Đáp: Thẻ tạm trú và thẻ visa có gì khác nhau?

Giải Đáp: Thẻ tạm trú và thẻ visa có gì khác nhau?

Có một bạn tên Hồng Sơn có gửi câu hỏi đến chúng tôi như sau: Chuyên viên tư vấn cho em hỏi sự khác nhau của thẻ tạm trú và thẻ visa là như thế nào thủ tục nộp hồ sơ làm thẻ này có khó khăn gì không ạ?

Bên đội ngũ của chúng tôi xin tư vấn trả lời cho bạn như sau:

Hình ảnh mẫu thẻ tạm trú do nước Việt Nam cấp
Hình ảnh mẫu thẻ tạm trú do nước Việt Nam cấp

Nếu bán chưa hiểu thẻ tạm trú là gì thì mình xin được giải đáp cho bạn như sau: Thẻ tạm trú là thẻ cấp dành riêng cho người nước ngoài định cư sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú được cơ quan chức năng cấp cho những người nước ngoài thường có thời hạn 1 năm, 3 năm, 5 năm. Nếu khi người nước ngoài sắp hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam và vẫn muốn sinh sống tại Việt Nam có thể làm đơn xin gia hạn thẻ tạm trú.

Gia hạn thẻ tạm trú cần được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận. Những người thường gia hạn thẻ tạm trú là: Khách du lịch đến Việt Nam thăm quan muốn gia hạn thêm thì có quyền được gia hạn thường sẽ chỉ được 1 lần và mỗi lần không quá 1 tháng đối với khách du lịch.

+ Trường hợp khác muốn gia hạn là chủ đầu tư vào nước ta có thể gia hạn thêm nhiều lần.

> Trước khi làm thẻ visa hay thẻ tạm trú bạn cần có: Thủ tục xin công văn nhập cảnh

Còn Visa hay còn có tên gọi là thị thực

Hình Ảnh : Thẻ visa do Việt Nam cấp
Hình Ảnh : Thẻ visa do Việt Nam cấp

Dành cho những người nhập cảnh vào Việt Nam trừ những trường hợp đặc cách được bãi miễn thị thực, tại Việt Nam có 2 loại thị thức sau:

+ Thị thực 1 lần và thị thực nhiều lần nếu hết hạn visa các bạn cũng có thẻ gia hạn visa nếu không gia hạn các bạn sẽ bị trục xuất.

Trên đây là vấn đề giải chúng tôi giải thích cho bạn sâu hơn về visa và thẻ tạm trú khác nhau như thế nào. Kết luận là như sau đối với visa thì các bạn nên xin khi đi du lịch còn thẻ tạm trú các bạn nên xin cho những người đi làm lâu dài tại Việt Nam vì khí bạn thẻ tạm trú sẽ được ưu ái hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Share this post

Post Comment