Giải đáp băn khoăn trám răng sâu có đau không?

Giải đáp băn khoăn trám răng sâu có đau không?

Thưa bác sĩ! Từ trước đến giờ em rất sợ phải đến khám nha khoa vì em rất sợ bị đau. Mới đây răng em bị sâu nên cần hàn trám gấp. Không biết hiện nay với CN hiện đại thì trám răng sâu có đau không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. ( Nguyễn Hồng Mai- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trám răng sâu có đau không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trám răng là một kĩ thuật nha khoa dùng các chất liệu trám bít như composite, amalgam…để phục hình lại những mô răng đã mất. Trám răng được bác sĩ chỉ định điều trị phục hình thẩm mỹ răng cho nhiều trường hợp.

Trám răng sâu là phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu hiệu quả, ngăn ngừa svi khuẩn phát triển. Răng sâu để lâu không chữa trị sẽ hình thành những lỗ sâu, vi khuẩn thâm nhập qua đó có thể gây viêm tủy răng. Nặng hơn nữa có thể dẫn đến áp xe răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Trám răng sâu có đau không

Trám răng sâu có đau không với CN hiện đại

Trám răng sâu có đau không?

Trám răng sâu là biện pháp nha khoa ít xâm lấn đến răng thật nhất, không cần mài răng, lớp men răng và ngà răng không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên trước khi trám răng sâu thì cần phải thực hiện nạo bỏ hết mô răng sâu, làm sạch răng ngăn ngừa sâu răng có thể tái phát. Hành động này có thể khiến bạn cảm thấy ê nhức sau đó. Đặc biệt là răng của bạn bị sâu nhiều thì có thể cảm thấy đau nhức nhiều hơn. Bạn cũng không cần quá lo lắng, cảm giác ê nhức sẽ biến mất sau vài ngày.

Khi thực hiện hàn trám bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vì vậy bạn sẽ không còn phải sợ trám răng sâu có đau không?

Ngoài ra trám răng sâu có đau không cũng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên tìm 1 nha khoa uy tín để đảm bảo các yếu tố trên. Chúc bạn nhanh khỏi!

Share this post

Post Comment