Giá làm hàm giả tháo lắp các loại và ưu điểm của từng loại

Giá làm hàm giả tháo lắp các loại và ưu điểm của từng loại

Hàm giả tháo lắp là phương pháp chỉnh hình răng giả cổ điển, thực hiện nhanh chóng, hiệu quả tương xứng với chi phí bỏ ra nên đó vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những bệnh nhân đã có tuổi. Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền vẫn thường là băn khoăn của khách hàng khi tìm hiểu về kỹ thuật này.

Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân. Hàm tháo lắp cũng có nhiều loại khác nhau nên chi phí làm hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng loại hàm cụ thể.

1. Hàm nhựa

Hàm tháo lắp bằng nhựa là loại đã được áp dụng rất lâu. Trước đây, răng giả thường được chế tác bằng nhựa nha khoa. Loại này có quy trình thực hiện đơn giản, không yêu cầu các kỹ thuật cao nên có chi phí thấp.

>>> Làm răng giả ở đâu tốt

Hàm giả toàn phần bằng nhựa cứng có chi phí thấp.Tuy nhiên, hàm nhựa chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong thời gian đầu, thời gian ngắn sau đó hàm sẽ bị giãn ra, không bám chắc vào nướu, gây khó khăn không ít cho chủ nhân. Khi nhai hàm nhựa cọ xát vào nướu gây đau, thậm chí là không thể ăn được. Lực nhai tác động lâu ngày lên nướu khiến nướu bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhựa được chế tạo hàm cũng có 2 loại cơ bản là nhựa thường và nhựa dẻo. Nhựa dẻo sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn khi nhai nên cũng có giá thành cao hơn khung nhựa thường.

2. Hàm khung kim loại

Hàm được làm từ khung kim loại hoặc các khung liên kết nên cố định vững chắc vào các răng thật và nướu hơn hàm nhựa. Vì vậy mà vấn đề ăn nhai cũng được thoải mái và hàm được sử dụng lâu dài hơn. Chính vì vậy mà hàm khung kim loại có chi phí cao hơn so với hàm làm bằng nhựa.

3. Hàm giả kết hợp với trụ Implant

Ngoài ra, phương pháp được đánh giá tốt nhất cho hàm tháo lắp là hàm giả kết hợp với Implant. Các trụ Implant thực hiện vai trò như những chân răng nhân tạo, nâng đỡ và làm chỗ bám cho hàm tháo lắp bên trên. Phương pháp này ăn nhai tốt hơn, hạn chế tình trạng tiêu xương nên sau một thời gian dài sử dụng hàm giả vẫn không bị chệch ra khỏi nướu. Vì vậy mà chi phí cho phục hình này hơi cao so với các phương pháp trên.

>>> Bảng giá làm răng giả

Răng phục hình trên các hàm giả có thể được làm bằng nhựa hay sứ. Răng giả bằng nhựa sẽ có giá thấp hơn so với răng sứ.

Share this post

Post Comment