Gãy răng cửa nên xử lý như thế nào cho an toàn và nhanh chóng nhất

Gãy răng cửa nên xử lý như thế nào cho an toàn và nhanh chóng nhất

Gãy răng cửa không phải là trường hợp hiếm gặp. Bạn sẽ thế nào nếu như mất đi hai chiếc răng cửa đây? Hãy tìm hướng khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất cho mình theo các cách dưới đây nhé.

Gãy răng cửa nên xử lý như thế nào cho an toàn và nhanh chóng nhất

Gãy răng cửa khắc phục như thế nào

1. khắc phục gãy răng cửa theo vị trí tùy thuộc và số lượng

>>> xem thêm : mất răng vĩnh viễn

Bạn đang băn khoăn không nhân thức phải xử lý trường phù hợp gãy răng cửa như thế nào? Các chuyên gia nha khoa phản hồi rằng, với những số lượng và địa điểm gãy răng cửa như thế nào, chưng sỹ sẽ chỉ xác định phương hướng phục hồi lại tương ứng như thế. Ví như bị gãy răng bí quyết tốt nhất để giải quyết nên là cấy ghép răng Implant.Đây là phương pháp khôi phục cả thân và chân răng giúp giảm thiểu cho bạn việc phải mài những chiếc răng khỏe khác khi phục hình. Do vì thân răng cửa sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant và sinh tồn chủ quyền mà không tác động đến bất kỳ chiếc răng cận kề nào.Hiệu quả sẽ khác nhau đối với các trường hợp cụ thể khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe và kết cấu mô răng của người bệnh.Dường như, ví như bị gãy 2 răng cửa liền kề nhau thì bạn có thể vận dụng phục hình câu kết 1 Implant với cầu răng sứ. Giả dụ 2 răng không liền kề thì tốt nhất nên đặt 2 trụ Implant và 2 răng sứ chủ quyền.

2. khắc phục gãy răng cửa theo mức độ mô răng bị tổn thương.

Đối với trường thích hợp mất 1 răng cửa , chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo những kiểu khác nhau, hoặc là gãy ngang răng cửa, gãy góc rìa răng cửa, gãy theo chiều dọc. Về tỷ lệ, có thể bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng hoặc gãy mất cả cục bộ răng.

Tùy vào từng trường phù hợp gãy răng chi tiết sẽ có những biện pháp phục hình răng phù hợp

Khi tỷ lệ mất răng nhỏ tuổi dưới hoặc bằng 1/2 thân răng, có thể khôi phục lại bằng bí quyết bọc răng sứ là hoàn hảo nhất. Trong khi, nếu như chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể trám thẩm mỹ.

Với tỷ trọng mất mô răng nhiều hơn thì kĩ năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải áp dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, đối với phần lớn các trường phù hợp gãy răng cửa, mất răng như mất một răng hay mất 2 răng, hoặc mất răng toàn hàm, cách tốt nhất để phục hình răng đó chính là kĩ nghệ cấy ghép răng implant 4S. Đây là khoa học trồng răng bao gồm cả thân và chân.

Trồng răng implant giúp phục hình nhiều răng đã mất liền nhau tuyệt vời. Chú ý hiệu quả tùy thuộc tham gia từng trường thích hợp chi tiết

Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo Implant mà không cần tựa trên những chiếc răng cửa thật kề cận. Yếu tố này cho phép lực nhai tốt hơn và hạn chế nhạo được hiện tượng tiêu xương tối đa. Cấy ghép răng cũng không lấn chiếm tới các răng kề cận như cách thức khiến cho cầu răng và có thể áp dụng phục hình cho gần như các vị trí mất răng trên cung hàm.

Để giải quyết triệt để tình trạng bị gãy răng cửa như thế nào là có lí bạn nên đến các trọng điểm nha khoa uy tín để được các chưng sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên, cách khắc phục tối ưu nhất.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết xử lý khi gãy răng cửa như thế nào , làm cách nào thì có thể đến với nha khoa KIM để được tư vấn kỹ càng hơn. Bạn sẽ tìm lại được vẻ đẹp ban đầu cho mình mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như làm đúng hướng dẫn của bác sỹ. 

Share this post

Post Comment