Đông y gia truyền sẽ giúp bạn chữa viêm họng triệt để

08:54:33 - 20/07/2016 - admin

Viêm họng mũi là bắt nguồn từ việc viêm hô hấp cấp, đối tượng thường gặp bị bệnh nhiều nhất là trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, chữa viêm mũi họng bằng thuốc đông y được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng vì không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, cho hiệu quả trị bệnh tốt. Giống như các loại bệnh viêm khác, viêm họng có thể là cấp tính hay mạn tính.
Phần lớn các trường hợp viêm họng do virus gây ra (40 – 80%), phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Nếu nặng thì bạn có thể bị viêm họng hạt cần xem thêm chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian để chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân bệnh viêm mũi họng
Viêm họng chủ yếu là tình trạng họng bị viêm nhiễm đau rát, khi nước mũi ra nhiều có thể ảnh hưởng rất lớn tới người bệnh, người bệnh có cảm giác mệt mọi sức khỏe giảm nghiêm trọng.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm mũi họng được kể đến như

Sức khỏe của người bệnh sẽ giảm rất lớn khi bệnh viêm mũi viêm họng phát triển. Chữa viêm họng cần giải quyết một số ý nghĩa sau.
Viêm mũi họng thường được biết đến với những biểu hiện sau.

  • Chủ yếu là do nhiễm khuẩn virut, một số nguyên nhân khác do vi khuẩn dễ gây bội nhiễm
  • Khói bụi và môi trường ô nhiễm hay thuốc lá là những tác nhân gây ra bệnh.
  • Những người sức khỏe giảm, hay tiếp xúc trực tiếp với người bệnh là điều kiện thuận lợi cho viêm họng phát triển.

Trong trường hợp bị viêm họng, đối với việc mắc viêm họng thì thường biểu hiện: các triệu chứng sốt cao, ho nhiều, thở khò khè ngạt mũi, họng có dấu hiệu xung huyết đỏ tiết dịch nhày bóng…

Bệnh viêm họng thường liên quan tới viêm xoang mũi. Xem thêm các chủ đề về cách chữa bệnh viêm xoang

Theo đông y thì chữa viêm họng bằng đông y vô cùng hiệu quả

Vì đối tượng mắc viêm mũi họng phổ biến ở trẻ nên sử dụng thuốc kháng sinh điều trị sẽ có một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh. Phương pháp chữa bệnh bằng đông y sẽ rất có lợi cho cơ thể của trẻ, không có tác dụng phụ, điều trị bệnh dứt điểm và tốt hơn.

Một số bài thuốc đông y trị viêm mũi họng như.

Bài thuốc 1: trị khô và đau họng, ăn ngon miệng.

Thành phần: 12g tri mẫu, 12g ngưu tất, 16g mạch môn đông, 20g sinh địa, 24g sinh thạch cao.

Chữa viêm mũi bằng đông y

Cách dùng: Bốc thuốc ở các cửa hàng thuốc đông y, sắc thuốc từ 1800ml cho tới khi còn 150ml là dừng lại. Chia phần nước đã sắc làm 5 phần uống trong 1 ngày, mỗi ngày 1 thang. Uống liên tiếp trong khoảng 10 – 15 ngày, để trị dứt điểm các dấu hiệu của bệnh viêm họng.

Bài thuốc 2: trị sưng đau họng và giảm tình trạng nôn, mệt mỏi.
Thành phần: 8g nhân sâm, 8g trúc nhự, 10g thạch xương bồ, 10g cam thảo, 10g đởm tinh, 10g chỉ thực, 16g quất hồng bì, 16g phục linh, 20g bán hạ, 5 lát gừng
Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với 1200ml nước, đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 120ml thì lọc lấy nước để uốn. Chia thuốc làm 5 lần uống, trong 1 ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 3: trị viêm đau họng, giải nhiệt cơ thể.
Thành phần: 10g hoàng cầm, 10g chi tử, 10g bạc hà diệp, 10g liên kiều, 20g đại hoàng, 20g mang tiêu, 20g cam thảo.
Cách dùng: Rang khô tất cả các vị thuốc trừ bạc hà diệp, sau đó tán mịn, trộn lẫn với nhau. Chia thuốc đã tán mịn thành 4 phần, mỗi phần khoảng 10g. Đun nước bạc hà diệp đủ để uống 4 phần thuốc. Kết hợp uống thuốc bột với nước bạc hà diệp, mỗi ngày 1 thang, để trị viêm họng.
Trên đây là những bài thuốc chữa viêm mũi họng bằng thuốc đông y an toàn và hiệu quả. Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần kiên trì dùng trong thời gian dài, các dấu hiệu của bệnh viêm mũi họng sẽ được trị tận gốc.
Xem thêm: Tác dụng không thể phủ nhận của cây lược vàng

Tags: , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook