Dòng chó PitBull cần huấn luyện những gì?

09:02:22 - 26/10/2017 - admin

Chó Pitbull là dòng cho được nuôi chuyên sử dụng để bảo vệ trại và săn bắt con mồi trong các chuyến đi săn chính vì thế mà dòng cho này rất thông minh và nghe lời chủ. Dòng chó pitbull có một bộ hàm răng khủng và hung dữ lên nhiều người rất sợ khi nhìn thấy những chú chó này ở ngoài đường.

Ở Việt Nam những người nuôi giống chó Pitbull chủ yếu là nam giới chứ nữ giới rất ít người nuôi dòng này. Những người nuôi chó Pitbull thường muốn huấn luyện chú chó của mình trở thành một chú chó khỏe mạnh, dẻo dai như một chiến binh thực thụ nhưng để làm được việc này phải trải qua một thời gian dài huấn luyện. Nếu những người nuôi Pitbull muốn chú chó của mình trở thành 1 chiến binh thực thụ thì ít nhất bạn cũng cần phải biết những bài huấn luyện cơ bản mới có thể giúp chú chó trở lại đúng bản năng của chúng.

Còn nếu bạn không có nhiều kỹ năng thì nên đưa chúng đến trường huấn luyện chuyên nghiệp để rèn luyện. Pitbull có tính cách trung thành nên việc đưa chó đi huấn luyện chỉ là cách giúp chó khỏe mạnh, bền sức và hung dữ hơn nếu như chú chó pitbull mà không được huấn luyện thì chúng cũng trở nên nhát như các chú chó khác.

Vậy để huấn huyện Pitbull trở thành 1 chú chó dũng mãnh thì cần trải qua các bài tập huấn luyện cơ bản sau:

1. Luyện tập thể lực

Mỗi một người sẽ có một cách huấn luyện cho riêng nhưng điểm chung của việc huấn luyện chó là phải rèn luyện thể lực cho cún đặc biệt là dòng pitbull lại rất cần về vấn đề này. Thông thường bài tập thể lực thường sẽ là cho chó chạy 1 chặng đường dài hằng ngày và cú thế tăng lên theo thời gian hoặc buộc 1 vật nặng trên cổ chó và cho chúng chạy.

Ngoài bài tập chạy ra bạn cũng thể áp dụng bài tập bơi cho chó.

> Bạn có thể xem thêm: Cách chữa bệnh ghẻ ở chó

2. Luyện tập cơ hàm cho Pitbull

Kỹ năng luyện tập cơ hàm cho chó Pitbull thì bạn sẽ không cần phải dạy bởi đây là bản năng của giống cho này khi có vật treo lơ lửng trên cao và đung đưa chúng sẽ nhảy lên gặm ngay thông thường khi huấn luyện bài này hay dùng loại lốp xe ô tô bởi chỉ có dòng lốp này mới có thể chịu được lực và vết cắn của dòng pitbull. Ngoài ra bạn cũng có thể tập cho pitbull các bài tập như kéo co với chúng.

Thông thường 1 chú chó pitbull trưởng thành có thể nhảy cao lên tới 2m và cắn chặt dữ mình lơ lửng trên cao trong vòng 30 phút.

>> Khi nuôi Pitbull bạn nên tìm địa chỉ Bán tấm lót sàn chuồng chó để mua về làm chuồng

Tần suất huấn luyện cho pitbull

Đối với dòng pitbull khi áp dụng cơ chế huấn luyện cho chúng thì ngày nào bạn cũng nên cho chúng tập luyện bất kể thời tiết như nào và bạn có thể thay đổi các bài tập khác nhau hằng ngày cho cún.

Để huấn luyện được dòng Pitbull các bạn nên lưu ý

Dòng chó Pitbull không phải là một giống chó hiền lành mà chúng vô cùng hung dữ lên khi huấn luyện dòng này người huấn luyện nên biết cách kích động chúng để thôi thúc bản năng hung dữ của dòng chó này trôi lên trong cơ thể của chúng giúp chúng càng trở lên hung dữ hơn theo năm tháng.

Nếu những bạn đang nuôi Pitbull thì nên huấn luyện dòng ngày càng sớm càng tốt.

Trong lúc huấn luyện pitbull bạn không nên đánh chúng trực tiếp mà nên nhốt lại đánh bởi việc dùng bạo lực với dòng pitbull trong lúc huấn luyện chúng rất có thể sẽ khơi dạy bản năng hung dữ của chúng lúc đó khiến chúng tấn công chính bản thân bạn.

Khi Pitbull đang huấn luyện thì nên để chúng tránh xa các giống cho khác đặc biệt là những chú chó cùng dòng pitbull vì chúng rất dễ xảy ra xô xát vơi nhau.

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook