Điều trị viêm Amidan và lời khuyên của bác sĩ

09:07:33 - 15/08/2016 - admin

Viêm amiđan là một trong những bệnh về đường hô hấp thường gặp nhất trong cuộc sống. Điều trị viêm amidan không phải là khó khăn, nhưng sự thiếu hiểu biết mà nhiều người dân đã có sự tiến triển bệnh và biến thành viêm amidan mãn tính – một khó khăn để điều trị bệnh và làm cho cuộc sống của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên cũng có thể chữa viêm amidan bằng thảo dược thay vì dùng kháng sinh.

Điều trị như viêm Amidan thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm trùng Amidan thường được gây ra bởi một loại virus và chỉ cần điều trị triệu chứng bằng paracetamol để hạ sốt.

Trong một số ít bệnh nhân viêm amiđan do vi khuẩn, penicillin hoặc erythromycin để điều trị (nếu bệnh nhân dị ứng với penicillin). Trường hợp kháng sinh trong 2-3 ngày, bệnh nhân đã hết sốt vẫn cần phải tiếp tục dùng thuốc cho phác đồ điều trị đầy đủ, tránh kháng thuốc viêm cho thời gian tới.

Tonsillectomies có thể cần thiết cho bệnh nhân viêm khớp trở lại lặp đi lặp lại hoặc những bệnh nhân viêm amiđan nặng không đáp ứng với phác đồ điều trị hoặc ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc. Nhưng ngày nay, trên thế giới, người ta cắt amiđan ít hơn trước.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Nếu có dấu hiệu của viêm họng kéo dài hơn một vài ngày hoặc đau khi nuốt khó, sốt cao và nôn, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách chữa viêm họng hạt tại nhà. Uống nước ấm, ăn lỏng, nước súc miệng (như loãng nước muối, nước súc miệng sát khuẩn thương mại có sẵn).

Đau họng có thể làm cho nhiều bệnh nhân không muốn nuốt, đây là một lý do thường xuyên cho bệnh nhân bị mất nước do sốt và do thở bằng miệng. Bù nước và điện giải sẽ làm cho bệnh nhân thoải mái hơn. Điều quan trọng là bệnh nhân cần nghỉ ngơi và để giữ ấm cho cơ thể. Các bác sĩ thường chẩn đoán dựa trên các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh, dịch tiết cổ họng đôi khi tối và xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân.

>>> Xem thêm Nguyên nhân và biểu hiện của Amidan

 

Tags: , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook