Để học được đàn Organ có khó hay không?

Để học được đàn Organ có khó hay không?

Một trong những câu hỏi mà ABM thường xuyên nhận được nhất là “Học organ có khó hay không?” bởi lẽ organ là loại nhạc cụ rất phổ biến. Và hôm nay, ABM sẽ chính thức trả lời câu hỏi này.

Học organ có khó hay không?

Khi đi học ở trường, bạn sẽ thấy có rất nhiều người học giỏi Toán, nhưng nhiều người khác thì không, đó là bởi vì, đối với những người học giỏi Toán, họ cảm thấy Toán không quá khó, và ngược lại. Nghĩa là trong bất cứ một môn học hay một lĩnh vực nào đó sẽ đều có người giỏi và người kém, người thấy dễ và người thấy khó. Tất nhiên, việc học organ cũng không nằm ngoài điều hiển nhiên ấy.

Organ là một loại nhạc cụ nên nó sẽ đơn giản hơn với những người có năng khiếu âm nhạc. Nhưng không phải nếu không có năng khiếu âm nhạc thì bạn không thể học được organ. Bởi lẽ, organ có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ học tập và mức độ chăm chỉ cũng như khả năng nhận thức của bạn.

Ai có thể học được organ?

Nói học organ dễ thì không phải, mà nói khó cũng không phải, nhưng nói organ là loại đàn dành cho rất nhiều người thì lại là một điều hoàn toàn đúng đắn. Người già hay trẻ nhỏ (thậm chí là trẻ 3 tuổi), nam hay nữ, có năng khiếu âm nhạc hay không có năng khiếu âm nhạc… đều có thể học được organ bởi organ chỉ cần sự chăm chỉ khổ luyện mà thôi.

Làm thế nào để việc học organ không bao giờ là khó?

Có rất nhiều các để biến những điều khó thành điều dễ. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để cảm thấy việc học organ trở nên đơn giản hơn:

 • Hãy tìm cho mình một phương pháp học phù hợp.
 • Hãy học theo giáo trình chuẩn quốc tế (hoặc giáo trình mà bạn cảm thấy đó là giáo trình dành cho bạn).
 • Hãy tìm một người thầy có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm.
 • Hãy tìm một bạn đồng hành, bởi như người xưa vẫn thường hay nói đấy: “Học thầy không tày học bạn”.
 • Hãy chăm chỉ. Chăm chỉ chính là chìa khóa để dẫn tới mọi cánh cửa thành công. Qua thời gian, sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi.

> Giới thiệu thêm: Cách học đàn organ hiệu quả cho người mới bắt đầu
Đến với ABM, việc học organ sẽ không còn khó khăn nữa. Tại đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những khóa học oragn uy tín, chất lượng mà ở đó:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học viên.
 • Chương trình học được tiến hành theo chương trình chuẩn quốc tế.
 • Giáo viên luôn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, “xuất thân” từ những cơ sở đào tạo âm nhạc hàng đầu như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội…
 • Và đặc biệt, chúng tôi nhận dạy organ cho nhiều đối tượng, từ trẻ em đến những người 60 tuổi.

Thông tin chi tiết về các khóa học organ tại ABM:

 • Như vậy, việc học organ cấp tốc có khó hay không là phụ thuộc vào từng người. Và bạn luôn có cách để khiến việc học organ trở nên dễ dàng nhất có thể.
 • Hãy đến với ABM để việc học organ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều!

Gợi ý tìm hiểu thêm:

Share this post

Post Comment