Đau nửa đầu nguy hiểm không? Cách phòng tránh & chữa trị HIỆU QUẢ

04:06:15 - 08/06/2018 - bacsiranghammat

Đau nửa đầu là hội chứng thần kinh xuất phát từ nguyên nhân như stress, căng thẳng, mệt mỏi, thay đổi nồng độ hoocmorne,… Bệnh khiến bạn cảm thấy đau đớn, mất tập trung trong công việc. Vấn đề là đau nửa đầu nguy hiểm không khi mà số người gặp phải ngày càng nhiều?

1. Đau nửa đầu nguy hiểm không?

Đau nửa đầu là bệnh về hệ thống mạch máu não mà hẫu như ai cũng mắc phải. Trong cuộc sống sẽ không thiếu những lúc bạn bị mệt mỏi, stress,… mà đây lại là một trong những nguyên nhân chính gây đau nửa đầu.

Bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện kèm theo những triệu chứng như, đau dữ dội về một bên trái hoặc phải, đau vùng thái dương, trán, vai gáy,… Cơn đau có thể xuất hiện bất chợt, kéo dài dai dẳng. Đau nửa đầu nguy hiểm không theo các chuyên gia về thần kinh thì bệnh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bạn, nhưng không phải bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn chớ nên chủ quan vì đau nửa đầu xuất hiện kèm các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, mất kiểm soát cơ thể, sợ tiếng động, ánh sáng, nói năng không rõ ràng, ảo giác,… Đây là những biểu hiện rất nguy hiểm khi bị đau nửa đầu, có thể là dấu hiệu của đau đầu ác tính.

Theo thống kê thì bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn gấp 3 lần so với đàn ông trong độ tuổi dưới 45. Vì phụ nữ dễ bị thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi đến tuổi dậy thì, mang thai. 80% trong số những trường hợp bị đau nửa đầu là do stress, căng thẳng gây ra. Vì thế, bệnh chủ yếu là do cơ thể chịu áp lực, mệt mỏi, làm việc quá sức, chỉ cần khắc phục những vấn đề này bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt và bạn không phải lo lắng đau nửa đầu nguy hiểm không nữa.

2. Cách phòng ngừa và chữa trị khi bị đau nửa đầu

Cách khắc phục khi bị đau nửa đầu:

– Với những trường hợp bị đau nửa đầu nhẹ thì có thể từ từ giảm đau bằng cách chườm túi đá, khăn ướt lên vùng bị đau. Có thể dùng một số loại thuốc giảm đau, thuốc chữa đau đầu. Ngoài ra cũng có thể dùng một số bài thuốc nam, thuốc đông y tự nhiên cũng có tác dụng giảm cơn đau đầu hiệu quả.

– Với những trường hợp đau nửa đầu kéo dài kèm theo các triệu chứng như trên thì bạn nên đến bệnh viện khám và sử dụng thuốc theo chỉ định, kê đơn từ bác sĩ. Trong trường hợp sau khi uống thuốc 10 ngày không thấy cơn đau thuyên giảm thì cần đi khám lại để tìm rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách khắc chế hợp lý.

Làm sao để phòng ngừa đau nửa đầu?

– Luôn có những hoạt động giải trí xen kẽ với công việc để tránh cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress, căng thẳng. Vận động cơ thể, tránh làm việc quá sức.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn đúng bữa, đúng giờ, không bỏ bữa. Hạn chế ăn những đồ ăn có chứa chất béo, chất kích thích.

– Ngủ đủ giấc với thời gian hợp lý

>> Thường xuyên bị đau nửa đầu dưới bên trái phải làm sao?

Đau nửa đầu nguy hiểm không thì bạn chỉ cần áp dụng cách phòng ngừa như trên thì sẽ không phải lo lắng đau nửa đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, trừ những trường hợp đau do biến chứng của bệnh nguy hiểm.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook