Dành sách Morph Iguana (Rồng Nam Mỹ) được nuôi phổ biến trên thế giới

01:34:50 - 28/05/2018 - admin

1, Đứng vị trí số 1 là Green Iguana (Rồng Nam Mỹ màu xanh lá)

Loài rồng nam mỹ green iguana là dòng được nuổi phổ biến nhất trong nhiều năm qua cho dù các nhà lai tạo rồng ở nước ngoài đã cho ra đời rất nhiều các loại iguana có màu sắc khác nhau như là đỏ, xanh da trời, vàng, đen.

2, Red Iguana (Đây là tên gọi chung của rồng nam mỹ có màu đỏ)

Trên thị trường iguana thế giới có 2 loài rồng nam mỹ red iguana được bán nhiều hiện nay. Đầu tiên là loại Red iguana có bùng màu xanh và thân hình phần trên màu bổ được bán nhiều với giá khoảng 50$ tương đương với hơn 1tr VNĐ. Thứ 2 là loại True Red “flame” Iguana màu đỏ chuẩn đỏ cả phẩn bụng luôn được bán với giá cao hơn khoang hơn 100$. Chính vì thế khi mua dòng red iguana mọi người nên lưu ý 2 dòng nay để phân biệt trước khi mua.

3, Axanthic or Blue Iguana

Iguana Blue có màu xanh nước biển có màu sắc “Đặc Trưng” giúp chúng có thể nổi bật từ xa. Đây là một dạng Add on tuyệt với mà các nhà khoa học đã lai tạo ra các Morph Iguana.

True Blue Iguana (Axanthic Iguana) cần có thêm một dòng gen khác để có thể tổ hợp thành snow iguana.

4, Albino Iguana

Albino Iguana là loại rồng nam mỹ có màu sắc đặc biệt cực hiếm có. Nhiều người nuôi rồng nam mỹ trên thế giới rất muốn được 1 lần chiêm ngưỡng màu sắc thực tế của dòng này. Chình vì độ hiếm có của nó nên giá thành của một con Albino Iguana cũng không hề rẻ. Chúng có thể phát triển ra màu hồng, cam, vàng theo độ tuổi. Nếu bạn là một người chơi rồng thích màu sắc độc đáo, độc là thì Albino Iguana là một lựa chọn không hề tồi.

5, Albino T-Neg Iguana

Albino T-Neg Iguana cũng là một màu rất hiếm gặp trong dòng iguana. Các nhà lai tạo cũng đã cố gắng phát triển ra morph này với màu vàng sáng, màu hồng đào trên cơ thể iguana.

6, Hypomelanistic Iguana

Hypomelanistic Iguana nổi bật hơn các cá thể khác cùng ổ trứng và chúng có màu xanh giống mùa quả chanh (lime green). Chúng được biết đến với việc giảm sắc tố melanin đen nên khi nuôi dòng Hypomelanistic Iguana mọi người nên lưu ý bổ sung vitamin D3 thường. Loài Hypomelanistic Iguana này vẫn chưa được chưng minh là là một dạng dị biệt.

> Nếu bạn có ý định mua rồng nam mỹ Hypomelanistic Iguana ở Việt Nam thì nên đến Việt Pet Garden Shop tại Hà Nội đây là một địa chỉ bán rồng khá uy tín.

7, Cayman Brac Iguana (Cyclura nubila caymanensis)

Đầy là loại có màu xám bạc, đầu của chúng dài và phẳng góc khác hẳn so với các con iguana khác.

8, Cuban Rock Iguana (Cyclura nubila)

Đây là loài to lớn, tuổi thọ cao từ 60- 80 năm, chăm sóc chúng rất cầu kỳ và chúng cũng rất dễ thuần hóa nếu bạn đang muốn nuôi một con Cyclura nubila thì đây là một lựa chọn không hề tồi.

9, Grand Cayman Iguana (Cyclura lewisi)

Đây là một dòng vật nuôi trên cạn khá lớn Grand Cayman con iguana này có độ dài từ 1m5 và nặng 11 – 13kg và chúng cũng được biết đến với tên gọi blue iguana bởi chúng có màu xanh lam khi bắt gặp con vật khác để chúng phân biệt lãnh thổ.

10, Rhino Iguana (Cyclura cornuta)

Chúng là một loại cừ đà dễ thuần chủng, tính cách hiền lành nên được nhiều người yêu thích. Tuy loài này không được bán nhiều như green iguana nhưng chúng có số lượng khá lớn trên thế giới.

Bài viết thuộc bản quyền của http://yeutronven.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook