Công nghệ làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế

07:46:38 - 21/02/2017 - bacsiranghammat

Mỗi người bị mất răng theo nhiều cách khác nhau sẽ phần nào nhận thấy an tâm với nhiều bí quyết làm răng hiện đại trong đó với cầu răng sứ. Vậy cầu răng sứ là gì và với ưu thế gì nổi trội? làm cầu răng sứ phù hợp cho những ai…Tất cả sẽ được thông báo chi tiết đến bạn ngay sau đây.

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứmột cầu nối bao gồm 2 mão răng sứ trở lên ở hai bên và 1 răng giả ở giữa. Đây là biện pháp phục hình răng mau chóng và tiết kiệm nhất hiện nay, mang đến hàm răng thẩm mỹ và nụ cười tươi tỉnh, tự nhiên.

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ phải tiến hành mài hai răng kế bên răng đã mất để làm trụ cho cầu răng. Một cầu răng chí ít 3 răng sứ. Cầu răng làm bằng sứ màu sắc tự nhiên như răng thật tạo tính đẹp và giúp việc ăn nhai hiệu quả hơn. Vì cầu răng được bám chặt vào mão răng nên rất vững chắc, không phải bị đi lại lệch lạc trong hàm.

2. Cầu răng sứ ứng dụng tốt cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ ứng dụng tốt cho những trường hợp mất một hay phổ biến cái răng trên cung hàm, cụ thể là :

» Người mất 1 răng hay nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant

» Tại vị trí răng đã mất chưa hiện tượng ăn mòn xương răng, các răng xung quanh chưa bị xô lệch.

» Những răng kế cận răng bị mất còn khỏe mạnh với thể làm trụ cho cầu răng

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng1

Cầu răng sứ ứng dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp mất răng

3. Hiện nay với mấy loại cầu răng sứ?

Cầu răng sứ bây giờ gồm 3 loại, mỗi loại các đặc điểm sau:

– Cầu răng thông thường

Với 1 cầu răng bình thường, 2 răng kế bên sẽ được mài để làm thành cùi răng, chụp răng sứ sẽ được gắn chặt vào răng và không thể dỡ rời được.

– Cầu răng dán

Đúng như tên gọi, cầu răng dán không cần mài cùi răng làm trụ mà chỉ cần mài 1 lớp mỏng bên ngoài để làm điểm tựa dán mặt dán. Tuy tiện lợi nhưng độ bền của cách này không cao, bạn chỉ nên ứng dụng tạm thời chỉ cần khoảng chờ đợi để phục hình bằng bí quyết khác.

– Cầu nhảy

Cầu nhảy được thực hiện khi chỉ với 1 răng ở khoảng mất, điểm tựa của cầu nhảy với thể là 1 hoặc nhiều răng. Loại cầu răng này thường ứng dụng cho những trường hợp răng không nhiệm vụ ăn nhai chính như vùng răng cửa.

>>>> Xem thêm: cắm răng sứ mất bao lâu thì sau quá trình đó kết thúccam kết bền đẹp?

4. Cầu răng sứ với điểm mạnh gì nổi trội?

♦ Tự nhiên như thật, tính thẩm mỹ cao, bền, thẩm mỹ

Cầu răng sứ màu sắc tương đồng với răng thật giúp mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, khó với thể tìm ra bằng mắt thường. Chất liệu cầu răng sứ cao cấp, bền, thẩm mỹ, tự nhiên, sống động như răng thật, đa dạng nhiều chọn lựa như cầu răng sứ kim loại, cầu răng sứ Titan, cầu răng toàn sứ…

♦ Giúp việc ăn nhai được cam kết

Cầu răng sứ phục hình răng hiệu quả giúp việc ăn nhai được cam kết, sau khi phục hình răng sứ, việc ăn uống diễn ra thông thường.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng2

Cầu răng sứ giúp việc ăn nhai được cam kết

♦ Ngăn chặn xô lệch răng

Làm cầu răng sứ ngăn chặn hiệu quả tình trạng những răng trên cung hàm bị xô lệch về vị trí răng đã mất.

Mau chóng, tiết kiệm chi phí

Làm cầu răng giúp phục hình răng nhanh chóng, labo công suất cao, hoạt động tốt và phần mềm máy tính chuyên dụng phân tách, mô hình răng chuẩn xác cho phép bạn khôi phục răng đã mất chỉ trong một ngày. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí ở mức tối đa, nhiều người với khả năng chi trả được.

♦ Độ bền cao

Cầu răng thời gian sử dụng hơn 10 năm nếu như được gắn đúng khoa họcchọn lựa chụp sứ bền.

5. Mặt giảm thiểu của cầu răng sứ là gì?

– Phải mài răng

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ bắt bắt buộc mài ít nhất 2 răng kế cận răng đã mất để làm trụ, vài lần gây ê buốt và răng sẽ nhạy cảm hơn, thể gây xâm lấn răng.

Không ngăn được tình trạng tiêu xương

Do làm cầu răng chỉ tự tiêu màu giống da bên ngoài nên ở vị trí răng đã mất, phần xương ổ răng bên trong hàm vẫn thể bị tiêu lõm.

=> Những nhược điểm trên của cầu răng sứ thể khắc phục được nhờ tay nghề của bác sỹ. Bạn nên tìm nơi nha khoa làm cầu răng sứ uy tín, với bác sỹ được huấn luyện bài bản, kinh nghiệm phong phú như chúng tôi để thực hiện.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng3

Hình ảnh trước – sau làm cầu răng tại chúng tôi

* Lưu ý: tốt dựa vào vào trạng thái răng miệng của từng người

>>>> Xem thêm: nơi cấy răng sứ tin cậy, đáng uy tín trong lòng người dùng

Trên đây là thông tin chi tiết về cầu răng sứ, giải pháp phục hình răng đã mất tốtnhiều người sử dụng nhất hiện giờ. nếu còn nghi vấn khác về cầu răng sứ, bạn thể gọi điện đến số 1900 6899 để các bác sỹ chuyên khoa hồi đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook