Có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã qua dậy thì?

07:36:18 - 29/11/2016 - admin

Ở mỗi người có ba thời kì đánh dấu sự tăng trưởng rất nhanh chóng về vóc dáng, đó là thời kỳ bào thai, quá trình từ sơ sinh đến 3 tuổi và thời điểm tuổi teen.

Từng giai đoạn sẻ có những phương pháp phát triển chiều cao khác nhau

Tuổi dậy thì ở nữ thường từ 10 – 16 tuổi, trong khi nam từ 12 – 18 tuổi. Đây được coi là quá trình vàng để tăng trưởng vọt về vóc dáng nếu áp dụng đúng tuyệt chiêu. Sau tuổi dậy thì, việc tăng trưởng vóc dáng sẽ chững lại, tăng trưởng chậm và thường ngừng cải thiện với nữ ở tuổi 23, nam ở tuổi 25.

Lúc này, nhằm cứu vãn thân hình, cực kì không ít người đặt ra câu hỏi có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã trưởng thành không? Cần khẳng định, không loại thuốc nào có tác dụng thần kỳ là tiến hành cho người trưởng thành cao thêm nhanh chóng.

thuoc tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Nên uống thuốc để phát triển thân hình hay không?

Chiều cao ở mỗi người phụ thuộc vào một số yếu tố: Di truyền, dưỡng chất, tập luyện thể thao và môi trường sống. Trong đó, nổi bật là yếu tố chất dinh dưỡng đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự tăng trưởng vóc dáng.

Làm thế nào để tăng trưởng chiều cao cho người lớn

Cho nên, để tăng trưởng thân hình sau tuổi dậy thì, mọi người cần kết hợp chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ về cả lượng và chất, lên lịch tập khoa học với các bài tập thiên về sức bật và kéo giãn như bơi, yoga, đu xà, đạp xe…. Tất nhiên, loại bỏ một vài thói quen xấu trong sinh hoạt như thức khuya, nghỉ ngơi ít. Với lối sống lành mạnh, khoa học, không chỉ thể chất trở nên khỏe mạnh hơn mà chiều cao cũng sẽ có cơ hội được tăng nếu chúng ta ở dưới độ tuổi 25.

Kết quả hình ảnh cho site:nubesttall.com

Một tuyệt chiêu khác được xem là hỗ trợ phát triển vóc dáng nhanh đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng giúp phát triển vóc dáng uy tín. Hiện theo trào lưu tìm kiếm, một số loại TPCN thường được gọi chung là thuốc tăng chiều cao. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rạch ròi thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ bổ sung chứ không dùng điều trị hay thay thế hoàn toàn một vài bí quyết khác.

Thay vì đặt ra câu hỏi “có nên uống thuốc phát triển chiều cao?“ và ỷ lại vào sp này, phương pháp tốt nhấtbạn nên bắt tay vào tiến hành ngay một số nỗ lực cải thiện chiều cao đầu khi quá muộn.

Nguồn: Nubesttall.com

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook