Có nên nhổ răng thừa không thưa bác sỹ?

07:23:33 - 16/11/2016 - bacsiranghammat
Câu hỏi:

Kính gửi bác sỹ. Không biết có nên nhổ răng thừa không ạ ? Em hiện tại có mấy mẫu răng hàm trên bị khấp khểnh & mọc thừa trông rất kém duyên, đôi khi em còn thấy chỗ răng thừa tương đối đau nữa. Em không biết trạng thái răng của mình như thế nào nhưng em muốn đi nhổ răng thừa. Cảm ơn bác sỹ? (Thy Loan – Lào Cai).

Thân chào bạn :

Thân gửi bạn Thy Loan !

xin thưa bạn bạn đã tin tưởng với chia sẻ  thắc mắc & Nha Khoa KIM. Về thắc mắc “có nên nhổ răng thừa không” của bạn, nha khoa Kim  xin được Xin tư vấn như sau cụ thể như sau.

Có nên nhổ răng thừa không thưa bác sỹ?1

>>> Xem thêm: chỉnh hình răng mọc lệch 

1 hàm răng vĩnh viễn ở người trưởng thành nếu như không tính 4 răng khôn mọc sau cùng thì bao gồm hai răng cửa chính, hai răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm & 4 răng cấm lớn. nếu như bạn đã có đủ 28 chiếc răng ở 2 hàm thì sở hữu nghĩa các chiếc răng khác đều là răng thừa (răng dư).

Có nên nhổ răng thừa không?

với nên nhổ răng thừa hay không còn căn cứ vào hệ thống răng trên cung hàm. ko phải trường hợp răng thừa nào cũng phải nhổ bỏ. & các loại răng mọc thừa nhưng ko tạo thế 3 răng, ko ảnh hưởng đến ăn nhai thì không nên nhổ bỏ hoặc giả dụ việc nhổ răng thừa gây phương hại cho sức khỏe răng mồm thì cũng không được khuyến khích nhổ bỏ.

Có nên nhổ răng thừa trong một số trường hợp cấp thiết phải nhổ bỏ sau đây:

– lúc răng thừa tác động đến một số bệnh lý thì nhất định phải nhổ bỏ. Sở dĩ như vậy là bởi răng thừa thường gây nên thế ba răng, đây chính là nơi tàng trữ thực phẩm khi ko được làm sạch bằng cách chải răng thường ngày. khi mảng đóng cặn đồ ăn đọng ở kẽ răng sẽ là môi trường cho vi trùng gây bệnh tiến triển mà chủ yếu là sâu răng & viêm nướu và hiện trạng sưng tấy như của bạn có thể cũng là một tín hiệu của căn bệnh.

– Trường hợp răng thừa ko đóng nhiệm vụ ăn nhai trên cung hàm mà mọc lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so & những răng khác trên cung hàm, khiến mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ.

– Răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn ép, răng mọc thừa này đã có biểu hiện rõ ràng khiến cho điều chỉnh trạng thái mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

– thúc đẩy tới chỉnh nha niềng răng: Trong một số trường hợp, việc nhổ bỏ răng thừa cần được thao tác nhằm tạo khoảng trống cho răng vận chuyển trên cung hàm về vị trí tính toán của nha sỹ.

>>> Xem thêm:  răng mọc lệch có nên nhổ

tương tự trong 1 số trường hợp nhất thiết thì răng mọc thừa sẽ được nhổ bỏ răng. Việc xác định mang nên nhổ hay không sẽ được nha sỹ quyết định sau lúc khám chữa cụ thể. bây chừ, việc nhổ răng không còn hiểm nguy hay đau như thời gian trước và sự tương trợ của kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu thanh Piezotome.

Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực nhổ răng nhằm tương trợ giảm sưng tấy & biến chứng cho người bệnh nên bạn ko cần bận lòng nhổ răng thừa sở hữu hiểm nguy không. Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ tác động nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, nhờ Đó mà việc lấy răng ra từng phần được thực hiện khá thuận lợi mà ko tác động tới xương hàm hay dây tâm thần. Tỉ lệ ảnh hưởng tới lợi cũng khá ít vì thế suy yếu sưng tấy hết mức & khả năng lành thương xảy ra mau chóng. vì thế, bạn hết sạch ko phải băn khoăn nhổ răng thừa với nguy hiểm không.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook