Có nên nhổ chân răng sâu và cấy răng giả không?

01:50:02 - 16/11/2016 - bacsiranghammat
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có nên nhổ chân răng sâu với cấy răng giả không ạ? Em có một chiếc răng cấm bị sâu đã lâu và dạo đây đã bị  vỡ gần hết, chỉ còn lại 1 chút chân răng thôi. Em nghe nói có thể bọc sứ hay hàn gì đó. Liệu có cần phải nhổ luôn không hay vẫn chữa được ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hồng Anh – Bắc Ninh).

Xin tư vấn như sau :

Kính gửi bạn Hồng Anh !

xin thưa bạn bạn đã tin tưởng vs san sẻ do dự với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ chân răng sâu với cắm răng giả không?” của bạn, nha khoa Kim xin được Xin tư vấn như sau cụ thể như sau.

Có cấp thiết nhổ chân răng sâu hay không?

bảo tồn luôn là nguyên tắc trong điều trị nha khoa, do đó khi răng bị sâu thì việc chữa sẽ được thao tác đầu tiên trước lúc tính đến biện pháp nhổ răng.

nho-rang-ham-khong-dau-2

>>>> Xem thêm:  nhổ răng sâu số 6 có để lại biến chứng không?

Đối & trạng thái răng sâu nặng với chân răng còn tốt, cấu trúc răng chưa bị vỡ vạc quá nửa thì bạn hoàn toàn có thể im tâm có thể phục hình bằng cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Hai cách này có thể giúp ngăn ngừa hiện trạng sâu răng cũng như tái hiện lại các mô răng đã bị đổ vỡ mẻ & khỏi hoàn toàn ăn nhai tốt như răng thật.

Nhổ chân răng sâu chỉ nên thao tác lúc răng chẳng thể bảo tàng được nữa với cấu trúc răng đã bị lấn chiếm nghiêm trọng. lúc đó nhổ răng chính là cách hạn chế tác động đến xương ổ răng với những răng kế bên.

Chân răng lúc chưa được nhổ bỏ sẽ dễ làm cho tàng trữ thức ăn với gây khó khăn cho việc làm sạch răng mồm. Có nhiều trường hợp chân răng sâu nặng có thể gây viêm xung quanh cuống răng, áp xe xương ổ răng. Đây là dạng nhiễm trùng cấp tính có tín hiệu đau buốt, sưng tấy vùng niêm mạc, nướu quanh răng, nặng hơn nữa có thể gây nhiễm trùng máu rất hiểm nguy. Đây chính là lý do mà bạn nên nhổ chân răng sâu lúc trạng thái bệnh lý đã khá nghiêm trọng để loại trừ những biến chứng có thể diễn biến.

hiện nay với công nghệ nhổ răng không đau thì bạn tất tần tật có thể im tâm nhổ răng an toàn. Thuốc gây tê dạng xẹp & dạng thuốc mỡ có thể giúp bạn thoát kết quả tốt nỗi ám ảnh dùng kim tiêm. Răng sau khi được gây tê sẽ được phân tích & lấy ra 1 phương án dễ dàng.

Tại y khoa Kim cũng dùng phối hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine vs những loại vitamin và khoáng vật. khi chúng được ứng dụng cho các mô sau lúc nhổ răng sẽ có hết bệnh trong việc giúp đỡ tái hiện những mô, giảm thiểu những chuyên mục sau khai thác & ổ cắm khô vs cho phép các vết thương để điều trị lành 1 phương án nhanh chóng; suy yếu đau nhức đớn & sưng đến mức tối thiểu.

>>>> Xem thêm: nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không

Có nên cắm răng giả ngay sau lúc nhổ chân răng sâu không?

Sau khi nhổ răng Nha Khoa KIM khuyên bạn nên tiến hành trồng implant càng sớm càng tốt để tận dụng khoảng thời kì lợi chưa đóng, việc cắm trụ implant vào sẽ dễ dàng hơn nhiều khi lợi đã lành thương. bên cạnh đó, cấy implant sẽ có độ bền cao hơn so với khiến cầu răng, đặc biệt là đối & răng hàm. Cấy implant có thể giảm thiểu được triệu chứng tiêu xương hàm có thể diễn biến sau lúc bị rụng răng, giữ cho khuôn mặt có được nét trẻ trung.

Việc tham vấn có nên nhổ chân răng sâu hay không sẽ được bác sỹ tham mưu cụ thể nhất cho bạn sau lúc khám chữa kỹ lưỡng, điều quan trọng là bạn cần đến phòng nha càng sớm càng tốt để thực hiện khám chữa.

Nếu còn bất cứ lăn tăn nào về những vấn đề răng mồm, đừng ngại ngần liên hệ & trung tâm y khoa Kim  ưng chuẩn số hotline hoặc đặt câu hỏi tư vấn cho chúng tôi để được tham mưu cụ thể nhất. Thân gửi bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook