Có nên mài răng nanh để có hàm răng đẹp hay không?

07:16:49 - 16/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng nanh từ khi sinh ra đã khá to, đôi khi khiến em khá mất tự tin khi bị bạn bè trêu chọc nhiều, đặc biệt em lại là con gái. Em có nghe nói có thể mài răng nanh được những vẫn băn khoăn liệu có nên mài răng nanh cho đều hay không và mài có đau hay không thưa bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Phi Nhung – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Phi Nhung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng nanh cho đều đẹp? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

có nên mài răng nanh
Mài răng cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, áp dụng cho trường hợp răng bị vẩu hô, răng dài to nhưng ở mức độ nhẹ. Bạn Phi Nhung có thể mài răng nanh cho đều nhưng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ.

Có nên mài răng nanh cho đều để hàm răng đẹp hơn?

Việc hàn răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và thông thường mài không quá 2mm. Việc mài răng quá nhiều có thể tác động đến men răng, khiến lộ lớp ngà gây nên chứng ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh đột ngột. Mài răng có đau hay không còn tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ nhưng thường trước khi mài nha sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bạn chỉ cảm thấy hơi nhức một chút.

Răng sau khi mài thường xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài, do đó, bác sỹ Paris khuyên bạn nên đi bọc sứ để hạn chế tình trạng lộ ngà. Đây là cách bọc chụp một mão sứ lên lớp răng đã mài nhằm bảo vệ cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì ăn nhai ổn định, bình thường như răng thật. Một công nghệ bọc sứ tiên tiến sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo nhất. CT 5 chiều hiện được đánh giá là công nghệ chụp răng sứ tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay, mang đến cho bạn một hàm răng bền chắc ưng ý.

Sau khi mài răng, dấu răng hàm sẽ được lấy chính xác ở cả 5 vi điểm nhờ vào máy quét tự động, những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, cho kết quả chuẩn xác hoàn toàn.

>>> nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả

Toàn bộ quá trình bọc sứ chỉ diễn ra khoảng 2 lần là có thể hoàn tất, rút ngắn thời gian tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo có độ bền chắc cao, sáng bóng tự nhiên, sát khít với viền nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nanh to dài của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook