Có nên làm răng Implant không những trường hợp nên và không nên làm răng?

04:23:42 - 16/02/2017 - bacsiranghammat

Chào bác sĩ, tôi bị gãy 1 cái răng hàm trên, nghe nói có thể bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng implant để phục hình răng.Vậy theo bác sĩ tôi có nên làm răng implant không.Những trường hợp nào nên và không nên trồng răng Implant ạ và giải pháp nào thì hiệu quả tốt nhất vậy. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với. (Thu Phương – Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thu Phương thân mến ! Nha Khoa KIM rất vui khi nhận được thư của bạn. Câu hỏi có nên trồng răng implant không của bạn sẽ được làm rõ với nội dung sau:

1. Những trường hợp nào nên và không nên thực hiện trồng răng implant

– Răng bị mất do tác động ngoại lực, va đập…

– Răng mất khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế

– Răng bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được, sau khi nhổ nên cấy ghép implant ngay

– Hàm răng có nguy cơ bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

– Khách hàng muốn phục hình răng mất từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính.

Nếu tình trạng răng mất tương ứng với các trường hợp nêu trên, bạn không cần phải lo lắng có nên trồng răng implant không nữa. Giải pháp phục hình răng implant là sự lựa chọn hợp lý nhất của bạn.

Có nên làm răng Implant không những trường hợp nên và không nên làm răng?

Có nên làm răng Implant không những trường hợp nên và không nên làm răng?

+ Đối tượng nào không nên trồng răng implant

– Trẻ em đang lớn: Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant.

– Phụ nữ mang thai: Tất cả phụ nữ khi đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt đều không nên trồng răng implant.g.

– Người có bệnh mãn tính: Bệnh nhân mắc các bệnh bạch cầu, cường cận giáp, suy gan, thận, bệnh nhân tâm thần không nên cấy ghép răng implant

– Cấu trúc xương hàm không đủ điều kiện: Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định có nên trồng răng implant không mà bạn cần lưu ý.

– Người nghiện thuốc lá nặng: Tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

2. Có nên trồng răng implant không, tại sao?

Răng đã mất được phục hồi một cách hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng, sau đó sẽ tiến hành gắn mão răng sứ được thiết kế giống nhu răng thật để phục hình cho răng thật đã mất.

Sự ra đời của phương pháp trồng răng implant là một trong những phát triển vượt bậc của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Bởi trồng răng với phương pháp cấy ghép răng implant mang lại nhiều lợi ích to lớn mà các phương pháp trồng răng khác có thể không sánh bằng.

– Đảm bảo ăn nhai tốt: Răng implant rất cứng chắc, có thể đứng độc lập mà không cần phải có một răng khỏe mạnh nào khác để làm trụ đỡ, nên có thể thực hiện chức năng ăn nhai như một răng khỏe mạnh khác. Răng implant chịu lực tốt, ăn nhai rất nhiều dạng thức ăn khác nhau, không bị bong long ra khỏi hàm nên đảm bảo tốt về chức năng ăn nhai như một răng thật.

Xem thêm: Răng implant là gì – Tổng hợp kiến thức nha khoa chuẩn về răng implant

– Tính thẩm mỹ cao: Trồng răng implant là một trong những giải pháp giúp phục hình cho răng đã mất hoàn hảo. Bạn có thể tiến hành phục hình cho 1 hay nhiều răng đã mất, thậm chí mất răng toàn hàm cũng có thể khôi phục được nhờ trồng răng implant.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tránh các bệnh lý răng miệng: Do trụ implant có vai trò thay thế như một chân răng, nên trồng răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tụt nướu. Đây là ưu điểm vượt trội nhất mà các phương pháp khác không có được. Đồng thời, răng implant vừa khít, đồng đều với các răng khác, việc vệ sinh răng miệng tốt hơn giúp tránh được các bệnh lý răng miệng.

– Độ bền cao, duy trì lâu dài: Nếu như các phương pháp trồng răng khác có tuổi thọ chỉ vài năm tới 10-20 năm, thì với phương pháp trồng răng implant, bạn chỉ cần thực hiện trồng răng 1 lần mà có thể duy trì lâu dài. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn và hiệu quả suốt đời mà không phải thay thế.

3. Cấy ghép Implant với công nghệ nào tốt nhất?

Bên cạnh yếu tố bác sỹ thì công nghệ hiện đại sẽ giúp góp phần giúp cho quá trình tích hợp implant diễn ra thuận lợi cũng như tiết kiệm được thời gian điều trị tối đa.

Công nghệ cấy ghép răng Implant 4S mà Nha khoa Kim áp dụng hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất trong việc cấy ghép răng giả tại Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội được Liên đoàn Nha khoa Thế giới chứng nhận:

+ Implant 4S cấy răng trực tiếp vào xương hàm mà không cần phải tiến hành tách nướu, giúp hạn chế đau đớn và giảm thời gian lành thương cho người trồng răng.

+ Implant 4S sử dụng trụ chân răng Titan bền chắc nhất và có kích cỡ nhỏ, khi đi vào xương chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ của xương, nhưng lại tồn tại được rất bền chắc. Độ chịu lực của trụ này không kém gì chân răng thật nên có thể ăn nhai rất tốt trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn.

+ Rút ngắn tối đa tổng thời gian tích hợp xương tới 4 tuần và thời gian cấy ghép cho mỗi implant chỉ mất 15 phút

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp qua điện thoại nếu vẫn còn băn khoăn về việc có nên trồng răng implant không. Hoặc tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể nhất nhé.

Xem thêm: Gợi ý địa chỉ trồng răng sứ ở đâu tốt và duy trì hiệu quả vĩnh viễn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook