Có nên hàn răng không hàn răng có bền không-BS tư vấn

Có nên hàn răng không hàn răng có bền không-BS tư vấn

Hàn răng có những ưu điểm nổi bật xứng đáng để bạn lựa chọn khi cần khắc phục các vấn đề của răng và thắc mắc có nên hàn răng không. Nhưng không có nghĩa đây là kỹ thuật phục hình răng tốt nhất bởi hàn răng vẫn có những điểm kém lợi thế hơn các phương pháp khác.Vậy hàn răng có bền không có nên hàn răng không.Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc?

1. Có nên hàn răng không khi răng bị khiếm khuyết?

Với những trường hợp cần phải phục hồi lại men răng và ngà răng bị mất (do tổn thương va đập hoặc do bệnh lý ăn mòn) thì hàn răng là biện pháp có thể khắc phục được hiệu quả mà không phải băn khoăn việc có nên hàn răng không.

Có nên hàn răng không hàn răng có bền không-BS tư vấn 1

Nếu răng bị khiếm khuyết thì hàn răng là cần thiết mà không phải băn khoăn có nên hàn răng không

Việc hàn răng trong các tình huống này là cần thiết, tốt cho răng, giúp răng duy trì được chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cho răng.

Hàn răng không phức tạp, có thể thực hiện nhanh chóng, hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn dù phải hàn trên nhiều đơn răng. Miếng hàn răng vẫn đạt độ bền đẹp tối đa, giúp răng ăn uống bình thường như trước khi gặp phải sự cố khiếm khuyết răng.

Hàn răng phuc hồi thân răng cho còn cho khả năng ngăn ngừa các vấn đề bệnh lý phát sinh như sâu răng, viêm tủy và bệnh quá cảm ngà gây ê buốt nhạy cảm cho răng khi ăn uống.

Xem thêm: trám răng cửa bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

2. Có nên hàn răng không hay chọn các phương pháp phục hình khác?

Ngoài hàn răng ra, bọc răng cũng có thể tạo ra hiệu quả tương tự, phục hồi hình thể răng và còn cho hiệu quả thẩm mỹ bền chắc cao hơn. Cho nên nếu so sánh với các phương pháp phục hồi răng tương tự khác, hàn răng chưa phải là biện pháp tốt nhất. Lúc này băn khoăn có nên hàn răng không cần đặt trong thế tương quan so sánh với hình thức cho hiệu quả tương tự.

Cụ thể như sau:

– Nếu so về kỹ thuật: Hàn răng thực hiện đơn giản hơn, không phức tạp, hoàn tất nhanh chóng. Đặc biệt, hàn răng không phải trải qua xâm lấn mô răng thật như bọc răng sứ nên không gây khó chịu, đau đớn hay ê kến răng trong khi thực hiện.

– Nếu so về độ bền: Hàn răng không bền chắc bằng cách bọc răng sứ, nhưng nếu được giữ gìn tốt và kiêng giữ trong khi ăn uống, miếng hàn răng vẫn có thể duy trì được hàng chục năm mà không phải hàn trám lại.

– Nếu so về chi phí: Hàn răng được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí tối đa, thấp hơn nhiều so với các biện pháp khác.

Từ những so sánh trên, bạn có thể cân nhắc việc có nên hàn răng không dựa trên chính các yêu cầu cụ thể của bạn. Nếu muốn có quyết định chính xác hơn, bạn có thể xin tư vấn từ các bác sỹ để biết chi tiết hơn.

Share this post

Post Comment