Chữa hôi miệng bằng chanh và nguyên liệu “thần dược” trị hôi miệng

04:21:43 - 16/11/2016 - bacsiranghammat

Chữa hôi miệng bằng chanh cùng các nguyên liệu được biết đến là “thần dược” giúp bạn đánh bay mùi hôi miệng để có lại sự tự tin trong giao tiếp với mọi người.

1. Chanh

Chữa hôi miệng bằng chanh vì nước cốt chanh có chất tính axít, vị tuy hơi đắng nhưng có tác dụng giải khát tốt, giúp tuyến tiết nước bọt hoạt động mạnh.

Cách dùng: Bạn có thể cho một chút tinh dầu bạc hà hòa cùng với ly nước nóng, sau đó cắt vào đó một vài lát chanh mỏng, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh mùi hôi miệng.

Chữa hôi miệng bằng chanh và nguyên liệu "thần dược" trị hôi miệng1

Xem thêm: Cách chữa hôi miệng do sâu răng

2. Trà xanh

Hợp chất polyphenol có trong trà xanh giúp ngăn cản sự phát triển của rất nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuẩn gây hôi miệng.

Cách dùng: Chỉ cần súc miệng bằng trà xanh sau khi dùng bữa ăn xong, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng cùng với hơi thở thơm mát.

3. Sữa chua không đường

Sữa chua là một trong những thực phẩm bổ dưỡng ngoài ra thực phẩm này còn có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi ở miệng.

Những nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây chứng minh rằng nếu hàng ngày ăn sữa chua sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và giảm được thành phần chất sunfua hiđrô là một nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Xem thêm: cách chữa hôi miệng bằng mật ong

4. Cần tây

Cần tây là loại rau có tác dụng tốt trong việc giúp “đánh bay” các mùi hôi miệng, đặc biệt là mùi hôi do thuốc lá. Để đạt được hiệu quả cao có thể ăn sống và nên nhai thật kỹ hoặc là dùng làm trà uống. Ngoài tác dụng khử mùi hôi miệng, rau cần còn rất hữu ích cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook