Chữa đau dạ dày bằng Đậu Rồng có hiệu quả

09:05:40 - 22/08/2016 - admin

Chữa đau dạ dày bằng Đậu Rồng là một phương thuốc mà nhiều chữa bệnh dạ dày hiệu quả được nhiều người sử dụng. Ngoài tác dụng là một loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày, cây Đậu Rồng còn có tác dụng chữa khỏi bệnh dạ dày.

Cây Đậu Rồng chữa đau dạ dày có tên gọi khác là Đậu Xương Rồng, Đậu Cánh, Đậu Khế. Loại cây này thuộc họ đậu và có nguồn gốc từ Châu Phi.

chua-dau-da-day-bang-dau-rong-co-hieu-qua

Cây Đậu Rồng

Cây Đậu Rồng

Cây Đậu Rồng chữa bệnh đau dạ dày là loại thực vật thuộc thân thảo leo, đây là loại cây sống lâu năm nhờ có củ to dưới đất. Khi cây Đậu Rồng được làm giàn leo, cây thể bò lan trên 3 mét. Lá của cây Đậu Rồng có ba lá chét, có hình tam giác nhọn. Hoa của Cây Đậu Rồng có thể chữa bệnh đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng Đậu Rồng

Trong Đông y hay dùng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày. Mỗi một quả cây Đậu Rồng thường chứa đến khoảng 20 hạt. Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày thường có hình cầu, tùy vào chủng loại cây mà hạt của cây có thể có màu vàng, trắng hoặc nâu.

Trong những nghiên cứu về cây Đậu Rồng thì cây Đậu Rồng được liệt kê vào danh sách những loại cây có giá trị dược liệu cao. Trong cây Đậu Rồng có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin E. Các loại axit như: methionine, lysine, và cystin. Hàm lượng canxi ở cây Đậu Rồng cao hơn Đậu Phộng và Đậu Nành . Cây Đậu Rồng có chứa 41,9% protein nên nhiều nơi cây Đậu Rồng trở thành cây lương thực chính giúp cứu đói.

Chữa đau dạ dày bằng Đậu Rồng cần phải lưu ý những điều sau:

Cũng giống như những loại cây thuộc họ Đậu, cây Đậu rồng chứa Purin vì vậy những người bị bệnh gout (gút) không nên sử dụng cây đậu rồng chữa đau dạ dày.

>>>Chè dây chữa đau dạ dày

chua-dau-da-day-bang-dau-rong-co-hieu-qua1

Hạt cây Đậu Rồng

Khi sử dụng cây Đậu Rồng để chế biến thành các món ăn cần phải nấu chín, nếu luộc Đậu Rồng để ăn không nên uống nước vì có thể gây nên tình trạng khó tiêu hoặc đầy bụng.

Ngoài ra cây Đậu Rồng không nên dùng cho những người bị mắc bệnh đau nửa đầu vì có thể gây kích thích khiến chi đau đầu kéo dài.

Cách Dùng Cây Đậu Rồng Chữa Đau Dạ Dày

Chữa đau dạ dày bằng Đậu Rồng chủ yếu dùng hạt. Có 2 cách chữa đau dạ dày bằng Đậu rồng.

Cách 1. Hạt cây Đậu Rồng đem rang với muối đến khi vàng thơm sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Sử dụng vào buổi sáng khi đói, bỏ 10 hạ đậu rồng ra nhai từ từ rồi nuốt, có thể uống thêm nước sau khi ăn xong hạt Đậu Rồng.

Cách 2.  Đem hạt Đậu Rồng già rang với muối, sau đó nghiền hạt đã rang thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 1 thìa café bột hạt bột cây Đậu Rồng. Một liều trình chữa bệnh khoảng 20 ngày rồi dừng 2 ngày, sau đó lại dùng liệu trình tiếp theo. Khoảng 2 liệu trình dùng bạn sẽ thấy giảm đau dạ dày.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa đau dạ dày bằng đậu rồng, cuối cùng chúc các bạn thực hiện thành công và nhanh chóng khỏi bệnh.

XEM THÊM:

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

 

 

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook