Chữa bệnh dị ứng nổi mề đay từ mật ong và húng chanh

09:51:12 - 30/08/2016 - admin

    Môi trường sống ô nhiễm, khí hậu thay đổi liên tục bởi vậy mà các bệnh ngoài da ngày càng phát triển, nhất là hiện tượng nổi mề đay dị ứng. Đây là một bệnh thuộc những bệnh dị ứng. Vậy làm thế nào để chữa căn bệnh này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một bài thuốc kết hợp giữa mật ong và húng chanh, điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả.

bênh nổi mề đay

bênh nổi mề đay

Theo các nghiên cứu khoa học, trong húng chanh có tinh dầu chứa các chất tiêu diệt hoặc ức chế được nhiều loại vi khuẩn trú ngụ dưới da gây mẩn ngứa, kích ứng da như: D. pneumonia, Staphylococcus, Shigella flexneri, B. subtilis… Đông y coi húng chanh như như một vị thuốc quý đặc trị các bệnh ngoài da, đặc biệt là mẩn ngứa. Trong khi đó mật ong lại có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Kết hợp 2 nguyên liệu này có thể chữa lành được những tổn thương do dị ứng mẩn ngứa mang lại và còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, hạn chế bệnh quay trở lại.

Các bài thuốc chữa dị ứng mẩn ngứa từ mật ong và húng chanh:

Bài thuốc 1:

Cách làm rất đơn giản, các bạn sát trùng vết thương bằng oxy già, sau đó bôi một chút mật ong lên vết thương, chuẩn bị một nắm lá húng chanh, giã nát sau đó đắp lên vết thương do nổi mề đay.

Với cách này các bạn nên làm mỗi ngày 1 lần sẽ làm giảm nhanh dấu hiệu nổi mề đay,  lưu ý nên sát trùng vết thương sạch sẽ trước khi đắp thuốc.

Bài thuốc 2:

với cách này các bạn có thể làm như sau, dùng lá húng chanh, trà sát lên những vùng da nổi mề đay đến khi nào thấy ướt, dùng mật ong bôi lên những vùng da này.  bạn nên làm cách này mỗi ngày 2-3 lần.

húng chanh mật ong chữa bệnh nổi mề đay

húng chanh mật ong chữa bệnh nổi mề đay

bài thuốc 3: 

Dùng lá húng chanh rửa sạch, giã nát đắp lên các vết thương sau đó băng lại

Hiệu quả: Dùng để chữa các vết thương hở, các vết trầy xước đầu gối, cùi chỏ… giúp làm giảm cảm giác đau, làm mát và nhanh lành.

Trong khi sử dụng mật ong và húng chanh để chữa mẩn ngứa và làm lành vết thương bạn cần để vết thương luôn ướt trong thời gian đắp húng chanh. Không nên để vết thương tiếp xúc với nước hoặc xà bông tắm…

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook