Chữa bệnh đau dạ dày bằng Bồ Công Anh

07:57:57 - 15/08/2016 - admin

Việc chữa bệnh đau dạ dày bằng Bồ Công Anh nghe có vẻ khá xa lạ với mọi người. Nhưng trong Đông y đây là một phương pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, ăn toàn không có tác dụng phụ.

Trước khi tìm hiểu về bài thuốc này cần tìm hiểu sơ qua về cây Bồ Công Anh cũng như công dụng của cây trong chữa bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh khác.

chua-benh-dau-da-day-bang-bo-cong-anh

Cây Bồ Công Anh

Bồ Công Anh có các tên gọi khác là Diếp Hoang, Bồ Cóc, Mũi Mác…

Cây Bồ Công Anh là một loại cây nhỏ cao tầm 0,6 đến 1m, ở những nơi khí hậu thuận lợi cây có thể cao đến 3m. Cây mọc thẳng, lá có nhiều hình dạng. Hoa màu vàng hoặc tím.

Cây Bồ Công Anh hoa vàng và hoa tím đều có thể dùng làm thuốc. Trong Đông y cây này thường được sử dụng để chữa bệnh khó tiêu hoặc đau dạ dày.

>>> Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Đây là loại cây mọc hoang dại, rất ít người trồng.

Loại cây này có thể dùng lá, thân rễ: dùng tươi hoặc phơi khô để dùng
Công dụng của cây.

Cây Bồ Công Anh là một trong những cây thảo dược quý, cây có giá trị dược liệu cao có thể chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Trong dân gian cây Bồ Công Anh

Thường được dùng để chữa các bệnh mụn nhọt, đinh râu, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày.

chua-benh-dau-da-day-bang-bo-cong-anh-1

Bồ Công Anh chữa đau dạ dày

Cách dùng hàng ngày: 20 – 40g lá tươi, lá khô thì 10-15g. Cây có thể dùng riêng hoặc kết hợp các vị thuốc khác để chữa các bệnh. Ngoài ra có thể dùng lá tươi của cây rồi đem giã nhỏ đắp lên vùng da bị mụn nhọt để chữa mụn.

Cách chữa đau dạ dày bằng Bồ Công Anh

Nguyên liệu: 20g lá Bồ Công Anh khô + 15g lá Khôi + 10g lá Khổ Sâm + 300ml nước sạch.
>>> Chữa đau dạ dày bằng lá khôi

Cách làm: đem các nguyên liệu trên đun sôi lấy nước uống, ngoài ra có thẻ thêm ít đường. Chia uống ngày 3 lần. Một liệu trình là 10 ngày rồi nghỉ 3 ngày lại dùng liệu trình khác.

Bài thuốc nam chữa sưng vú, tắc tia sữa từ cây Bồ Công Anh.

Nguyên liệu: 20-40g lá Bồ Công Anh tươi rủa sạch, cho thêm 1 ít muối rồi giã lấy nước uống, bã lá có thể đắp nên nơi vú bị sưng. Thực hiện 2-3 lần sẽ có kết quả khỏi bệnh.
XEM THÊM:
Chữa đau dạ dày bằng chè dây
Chữa đau dạ dày bằng mật ong

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook