Chia sẻ một số cách giúp mọi người tăng chiều cao tại nhà

08:33:47 - 28/09/2016 - admin

    Sự quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe con người là điều không cần bàn cãi. Tuy vậy, bên cạnh chức năng nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài hoạt động, ít ai biết rằng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng lớn đến chiều cao của từng người.

Theo một nghiên cứu của Đại học Chicago đăng trên tạp chí AMA Mỹ năm 2000, hiện tượng mất ngủ và tình trạng thiếu hormone cải thiện HGH được chứng minh là có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nói giải pháp khác, đối với cơ thể người, chứng mất ngủ, ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho quá trình sản sinh HGH bị đình trệ, gây nên hậu quả tiêu cực cho quá trình cải thiện tự nhiên. Việc thiếu hụt lượng HGH cần thiết sẽ khiến mọi người lùn hơn bạn bè cùng trang lứa.

Nạp canxi và bài tập “giãn cơ” lúc sáng sớm

    Để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, bên cạnh việc chăm lo cho giấc ngủ, một vài chúng ta cũng nên lưu ý đến chế độ chất dinh dưỡng để bổ sung lượng Canxi và một vài dưỡng chất cần thiết khác cho sự cải thiện của xương, giúp xương dài ra nhanh hơn, chắc khoẻ và có tỷ lệ cân đối, dáng chuẩn. Đó là Vitamin D3, MK7, DHA, Magie, boran, Silic… thực phẩm chức năng tăng chiều cao chứa một số chất dinh dưỡng này đều là những lựa chọn tốt cho bữa sáng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho dinh duong site:nubesttall.com

Tháp cân đối chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao tốt nhất

   Bên cạnh đó, bước ra khỏi giường đừng vội lao đi học ngay. Dậy sớm một chút tập vài động tác thể dục đơn giản cũng là thói quen cần duy trì, vừa giúp phát triển độ chắc khỏe, dẻo dai của cơ thể, vừa khiến tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới!

Không 10 thì 8

   Đối với các mọi người từ 14-17 tuổi, cần đảm bảo mỗi đêm phải ngủ đủ từ 8-10 tiếng. Nếu bạn phải dậy đi học lúc 6h sáng, tức là muộn nhất bạn phải lên giường lúc 10h đêm hôm trước. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng riêng việc từ bỏ vài tiếng lướt facebook mỗi đêm đã có thể giúp “tiết kiệm” rất nhiều thời gian để dành cho giấc ngủ đấy!

Ngủ nhiều không bằng ngủ “ngon”, ngủ sớm

   Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn thường có thói quen “ngủ nướng” đến tận trưa mới thèm dậy để bù cho một số ngày “vất vả” trong tuần phải dậy sớm đi học. Tuy nhiên, việc ngủ triền miên nhưng giấc không sâu sẽ không đem lại tác động tích cực cho việc sản sinh HGH.

Kết quả hình ảnh cho ngu site:nubesttall.com

Giấc ngủ cũng khá quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao

Nên nhớ, phải ngủ sớm và ngủ say trong khoảng “giờ vàng” của giấc ngủ, cụ thể là từ 12h đêm đến 2h sáng. Một giấc ngủ sâu, không bị giật mình hay tỉnh giấc giữa chừng mới là giấc ngủ “chất lượng”, giúp cơ thể tự nhiên cao lớn. Để được như vậy, nhớ tắt hết một vài thể loại điện thoại, iPad để tránh bị làm phiền trong khi ngủ nhé!

Điều kiện lý tưởng để ngủ

   Để chìm vào giấc ngủ sâu không mộng mị, phòng ngủ của bạn cũng cần đáp ứng đủ một vài đặc điểm sau: phòng ngủ tối, yên lặng, không bí bách, không có côn trùng và cần duy trì nhiệt độ trong phòng không quá nóng, không quá lạnh (25-28 độ C là mức phù hợp).

Kết quả thần kỳ vào buổi sáng

   Nếu đã thực hiện đủ tất cả các bước trên, sáng ngủ dậy hãy đo thử chiều cao, chúng ta sẽ nhận ra một kết quả kì diệu, vóc dáng của mọi người sẽ tăng lên từ 0.5 đến 1 cm!

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao site:nubesttall.com

Đo chiều cao vào buổi sáng có thể giúp bạn có một kết quả chính xác

   Thật ra không phải chỉ nhờ “ngủ đúng cách” một đêm mà mọi người đã cao lên nhanh chóng như vậy. Nguyên nhân là do, xương sống của bạn được cấu tạo bởi nhiều khúc, do nhiều đốt xương nối liền lại với nhau mà thành. Sau một đêm ngủ say, những tấm đệm giữa một vài khớp xương sống dãn ra, những khớp xương và dây chằng cũng được thả lỏng, làm cho cột sống trở nên dài hơn, khiến bạn cao hơn một chút so với buổi tối hôm trước.

Xem thêm : Bài tập tăng chiều cao

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook