Chia sẻ cách quản lý salon vận hành tốt và quảng bá salon tóc

Chia sẻ cách quản lý salon vận hành tốt và quảng bá salon tóc

Sau khi kết thúc khóa dạy cắt tóc tại trung tâm dạy nghề tóc OneStar có rất nhiều bạn đã mở salon tóc nhưng hầu hết các bạn này đều chưa có kỹ năng quản trị và vận hành salon tóc một cách trơn chu khi làm chủ một salon. Chính vì thế mà có nhiều bạn cũng đã thất bại sau khi mở salon tóc do chưa biết cách vận hành nó đúng đắn. Bài viết này yeutronven.com kết hợp với hocvientoc.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm vềkỹ năng vận hành và quản lý salon cơ bản cần thiết nhất khi bạn muốn mở cho mình 1 salon.

1. Quảng cáo salon đến mọi người có nhu cầu làm tóc

Sau khi bạn chọn được địa điểm ưng ý để mở salon rồi và cơ sở vật chất, nhân viên đầy đủ thì tiếp đến sau khai trương sẽ là vấn đề quảng cáo salon tóc của mình cho mọi người biết đến. Để quảng cáo salon tóc thì bạn có thể áp dụng các hình thức sau để giới thiệu như:

+ Giới thiệu với bạn bè, người thân trong gia đình bạn nên in card visit phát cho nhiều người ở khu vực xung quanh để hoặc bạn bè để họ biết đến địa chỉ, số điện thoại khi có nhu cầu làm tóc họ sẽ liên hệ.

+ Bạn có thể quảng cáo salon tóc qua Facebook cá nhân hoặc tạo lên 1 fanpage để chạy quảng cáo qua facebook tiếp cân những người xung quanh khu vực bạn. Tại face cá nhân và fanpage bạn nên cập nhập tin tức về salon thường xuyên hơn về chương trình khuyến mãi, ảnh khách hàng sau khi làm tóc, bí quyết chăm sóc tóc, livesteam tư vấn cắt tóc, tạo kiểu tóc và đừng quên update các chương trình khuyến mãi khi có lên fanpage và face cá nhân.

+ Khi quảng cáo salon đến mọi người bạn nên áp dụng một chương trình khuyến mãi đặc biệt để thu hút khách hàng đến salon của bạn vì chỉ có khuyến mãi mới kích thích khách hàng đến nhanh nhất và nhiều nhất khi bạn chưa có thương hiệu.

+ Không nên giảm giá quá mạnh tại các chương trình khuyến mãi vì nó có thể tạo hiệu ứng ngược làm mất giá trị salon của bạn và khách hàng cảm thấy không tin tưởng vào tay nghề của salon bạn khi giá rẻ như vậy.

+ Nên xin nhận xét của khách hàng khi đến salon trên các kênh quảng cáo trực tuyến như comment trên face cá nhân hoặc fanpage của bạn.

> Mọi người có thể tìm hiểu thêm: Trường dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở Hà Nội

Cách giữ chân khách khi đến salon tóc

Có nhiều salon tóc không thể giữ được chân khách hàng khi đã đến salon tóc mình một lần và những lần sau họ phải chạy mất dép vì đến salon của bạn. Tại sao lại như vậy? Có rất nhiều yếu tố tạo nên điều đó nhưng các yếu tố chính đó vẫn là giá cả và chất lượng làm tóc không đúng ý khách như vậy sẽ rất dễ mất khách và tiếng xấu cũng vang xa hơn do khách không hài lòng sẽ nhắc đến cho nhiều người khác biết nữa để né tránh salon của bạn như vậy bạn đã mất đi các vị khách tiềm năng khác nữa.

Chính vì vậy sau khi tạo mẫu tóc cho khách xong nếu như khách vẫn chưa hài long hoặc sau khi về khách có phản hồi không hài lòng các bạn có thể mời khách đến làm lại miễn phí để tạo dựng thương hiệu và không làm xấu hình ảnh salon tóc của mình.

Trang thiết bị salon sạch sẽ, hiện đại

Khách hàng khi đến salon tóc của bạn có ấn tượng hay không sẽ là từ cái nhìn đầu tiên về salon sạch sẽ, khang trang, sáng sủa cho thấy sự chuyên nghiệp của salon bạn chứ không phải một hình ảnh salon tóc bừa bộn, bẩn thỉu sẽ làm mất lòng khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy bạn hãy tạo cho salon của mình một thói quen đó là rọn dẹp sạch sẽ sau khi làm tóc cho 1 khách hàng nào đó hoặc những lúc rảnh không có hoặc ít khách, rọn dẹp sau khi kết thúc buổi làm việc.

Khi mở salon các bạn cũng nên chú ý đến các thiết bị đồ dùng và không gian salon nếu đã cũ nên làm mới lại hoặc thay thế.

Tìm hiểu thêm:

Share this post

Post Comment