Chia sẻ cách chữa viêm họng mãn tính hiệu quả

04:13:47 - 06/09/2016 - admin

Có nhiều cách chữa viêm họng mãn tính .Tuy nhiên để điều trị tận gốc được bệnh thì không phải cách nào cũng đáp ứng được .Qua bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những ưu ,nhược điểm của các cách này để bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về bệnh .

Cách chữa viêm họng mãn tính hiệu quả

Cách chữa viêm họng mãn tính hiệu quả

Những điều cần biết về bệnh viêm họng mãn tính :

Viêm họng mãn tính là tình trạng tái phát nhiều lần của viêm họng cấp mà không được chữa trị kịp thời để bệnh kéo dài .Một điều nữa nguy hiểm hơn đó là viêm họng mãn tính có thể biến chứng thành viem hong hat .Bệnh viêm họng mãn tính nếu không được chữa trị đúng cách sẽ rất khó khỏi và có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác trong cơ thể.

Các cách chữa viêm họng mãn tính :

Chữa viêm họng mãn tính bằng các bài thuốc dân gian :

Ưu điểm :Các cách chữa viêm họng dân gian hay được dùng có thể kể đến như là mật ong ,gừng ,quất…Đây là các bài thuốc dễ thực hiện  ,nguyên liệu dễ kiếm ,có thể thực hiện được ngay tại nhà mà không tốn kém quá nhiều chi phí chữa trị bệnh .Bạn có thể áp dụng lâu dài mà không lo sợ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể .

Nhược điểm : Các bài thuốc này cho kết quả rất tốt đối với các trường hợp bệnh còn nhẹ ,cấp tính .Đối với bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính thì không có nhiều tác dụng chữa trị .Người bệnh dùng các bài thuốc này như là biện pháp hỗ trợ để quá trình chữa trị nhanh khỏi hơn.

Cách chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc Tây y :

Ưu điểm : Các loại thuốc dùng để chữa viêm họng cấp hay mãn tính là thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc tiêu đờm. Thuốc có tác dụng rất nhanh nên có thể loại bỏ các triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng .

Nhược điểm : Thuốc Tây y có rất nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe .Vì thế mà việc điều trị lâu dài là không khả quan .Một điều nữa là Thuốc Tây y chỉ có tác dụng tưc thời chứ không chữa trị tận gốc được bệnh .Việc dùng thuốc không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể khiến cơ thể kháng thuốc ,gây giảm hiệu quả chữa trị trong những lần sau .

Cách chữa viêm họng mãn tính bằng các bài thuốc Đông y :

Cách chữa viêm họng mãn tính bằng Đông y

Cách chữa viêm họng mãn tính bằng Đông y

Ưu điểm :Thuốc rất an toàn .Tác dụng sâu ,và có thể sử dụng lâu sài nên có thể chữa khỏi tận gốc được bệnh.

Nhược điểm :Thuốc tác dụng chậm nên yêu cầu người bệnh phải kiên trì trong quá trình chữa trị .Mất nhiều công sức để điều chế thuốc .

Một số cách chữa viêm họng mãn tính khác :

Với công nghệ y học hiện đại ngày nay .Việc chữa viêm họng mãn tính có thể không cần dùng đến thuốc như dùng phương pháp đốt hạt ,nạo VA .Tuy nhiên các cách này không giải quyết triệt để được bệnh .Bệnh có khả năng tái phát rất cao và tốn nhiều chi phí chữa trị .

 Với các cách chữa viêm họng hạt trên có thể thấy cách nào cũng có những ưu,nhược điểm riêng .Vì thế mà người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra cach chữa trị hiệu quả nhất .Chúc các bạn sớm khỏi bệnh !

Xem thêm :

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook