Chi phí chữa tủy răng cố định bao nhiêu tiền

Vôi răng và sâu răng là những bệnh lý răng miệng phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải nếu chăm sóc răng miệng sai cách hoặc không kỹ lưỡng. Nhất là bệnh lý sâu răng nếu không được tiến hành điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng tới tủy răng. Trong giai đoạn đầu của bệnh sâu răng bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau cũng không bị ê buốt nên bệnh nhân sẽ khó có thể nhận biết. Do đó khi bệnh nhân đi điều trị bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn viêm tủy.

Chữa tủy răng là gì?

Xem thêm: viêm tủy răng có nguy hiểm không

Tủy răng là thành phần của răng được bao bọc và bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài cùng. Tủy răng là 1 mô mềm nằm ở trung tâm của răng và có chứa các mạch máu cũng các mô liên kết để nuôi dưỡng răng và một chiếc răng có chứa nhiều ống tủy.

Chữa tủy răng chính là loại bỏ hết phần tủy răng, mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi đã lấy hết được các phần mô tủy bị viêm nhiễm hay đã chết, khoảng trống đó sẽ được làm sạch và trám bít lại bằng 1 chất liệu chuyên dụng trong nha khoa để điều trị tủy răng.

Những trường hợp nào phải chữa tủy răng?

Tủy răng có thể bị viêm nếu bị kích thích và viêm nhiễm bệnh bởi răng sâu hoặc thực hiện hàn trám nhiều lấn dẫn đến chấn thương bề mặt răng. Nếu mô thần kinh hay mô mềm bên trong ống tủy xuất hiện tình trạng hư hỏng thì vi khuẩn sẽ nhân lên nhiều lần. Vi khuẩn và các thành phần thức ăn còn sót lại sẽ gây nhiễm trùng và áp xe răng. Áp xe răng là ình trạng mà túi mủ hình thành ở chóp chân răng bên trong xương hàm tạo áp xe, áp xe răng sẽ phá hủy các cấu trúc xung quanh răng dẫn đến đau nhức, ngoài ra nhiễm trùng phần ống tủy răng cũng sẽ lây lan sang các khu vực khác dẫn đến tiêu xương răng và sưng đau. Tủy răng sẽ không thể tự lành và khỏi nếu không có phương pháp điều trị đúng cách.

lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền

Tìm hiểu chi tiết về lấy tủy răng bao nhiêu tiền

1. BẢNG GIÁ THĂM KHÁM TỔNG QUÁT
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám tổng quát, kê đơn 1 Lần Miễn phí
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim Miễn phí
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim Cone Beam CT 3D 1 Phim 250.000
2. BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Điều trị răng viêm tuỷ hồi phục( Lót Fuji VII, Dycal..) bao gồm trám kết thúc 1 Răng 300.000
Điều trị tủy răng số 1, 2, 3 (Nhóm răng 1 chân) 1 Răng 500.000
Điều trị tủy răng số 4, 5 1 Răng 800.000
Điều trị tủy răng số 6, 7 1 Răng 1.000.000
Điều trị tủy răng khó 1 Răng 1.200.000
Điều trị tủy lại 1 Răng Thêm 500.000

Răng sau khi đã tiến hành chữa tủy và phục hồi răng có thể theo bạn đến cuối đời nếu bạn biết chăm sóc đúng cách. Răng sau khi thực hiện lấy tủy sẽ không còn mô nuôi dưỡng nên sẽ dễ bị nứt, gãy nên phương pháp để khắc phục lúc này sẽ là bọc răng sứ.  Răng sứ có tác dụng khôi phục lại chức năng ăn nhai của răng và đảm bảo về tình thẩm mỹ cũng như hinh dáng và màu sắc đồng thời đảm bảo tuổi thọ của răng lâu dài.

Share this post

Post Comment