Cầu răng sứ Titan có những nhược điểm gì?

01:30:18 - 24/06/2016 - admin

Đối với rất nhiều người mất răng, cầu răng sứ Titan vẫn là giải pháp trồng răng được nghĩ đến trước tiên khi muốn khôi phục răng. Nếu bạn đang hướng tới phương án cầu răng sứ Titan thì nên cân nhắc thật sự kỹ lưỡng sau khi tham khảo những vấn đề có thể gặp phải khi mang loại cầu răng này trên cung hàm nhé!

1. Cầu răng sứ Titan khá nặng

Khối lượng là vấn đề đầu tiên mà cầu răng sứ Titan thử thách bạn. Nếu so sánh trên mỗi đơn răng, răng sứ Titan vốn đã có trọng lượng lớn hơn. Khi cầu 3 răng sứ titan ráp lại với nhau sẽ nặng nhiều.

Sở dĩ loại cầu răng này có khối lượng lớn hơn là do phải mang khung sườn kim loại bên trong. Khung sườn này không chỉ thuần chất là Titan mà là hợp kim của titan – niken và crom. Khi nhịp cầu 3 răng với 3 khung sườn hợp  kim này liên kết với nhau sẽ gia tăng độ nặng nề cho cầu răng.

Khối lượng cầu nặng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn nhai, đặc biệt là khi phục hình với răng cửa cảm giác sẽ nặng nề hơn.

2. Cầu răng sứ Titan dễ đổi màu

Đặc điểm này của cầu răng sứ Titan bị chi phối bởi tính chất kim loại của khung sườn. Trong khoang miệng luôn có vô vàn các loại vi khuẩn hoạt động và sinh sôi cộng với tính chất axit đặc trưng sẽ tác động lên sườn kim loại làm thay đổi tính chất của khung sườn bởi phản ứng oxi hóa. Chính phản ứng này là nguyên nhân khiến cho răng bị đổi màu theo hướng xỉn đen hoặc xanh đen sau một thời gian ăn nhai.

Cầu răng sứ Titan có những nhược điểm gì 2Màu răng sứ kim loại sẽ khác hơn nhiều so với răng toàn sứ

3. Cầu răng sứ Titan không có độ trong tự nhiên

Răng thật thường có độ trong nhất định và trông rất tự nhiên. Nhưng cầu răng sứ Titan khi mới phục hình lại có màu trắng đục. Nguyên nhân là do vỏ sườn phải trắng đục mới có thể che được màu đen của sườn kim loại bên trong. Ngoài ra, sau khi phục hình một thời gian, dưới ánh nắng mặt trời răng sứ Titan có màu thâm đen, viền chân răng cũng có vết đen ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm.

4. Cầu răng sứ Titan dễ bị hở kẽ

Do phần sườn kim loại nên khi phục hình trên răng rất dễ bị kênh hở. Hoặc sau một thời gian ăn nhai, răng sẽ bị di lệch làm thức ăn dễ dắt vào trong. Nếu xét trong thế tương quan giữa tác động của thức ăn lên chất liệu sứ nguyên chất thì sự tác động của thức ăn lên kim loại sẽ chứa nhiều nguy cơ hơn hẳn.

5. Làm sao để khắc phục những nhược điểm của cầu răng sứ Titan?

Về mặt tính chất của cầu răng sứ Titan chúng ta không thể thay đổi được. Nhưng có thể hỗ trợ cải thiện và nâng cấp hiệu quả phục hình để tránh những tình huống kênh lệch, hở kẽ bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Công nghệ sẽ là câu trả lời xác đáng cho việc làm cầu răng có tốt không?

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, cho hiệu quả phục hình cầu răng với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Cầu răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Những ưu điểm này đang được kiểm chứng thực tế trong quá trình phục hình cầu răng cho nhiều bệnh nhân tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền. Paris đã phải vượt qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được ứng dụng công nghệ này. Bởi vậy bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện làm cầu răng sứ Titan tại Trung tâm.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp như cầu răng sứ Titan có những nhược điểm gì? hay bất cứ vấn đề nào về làm răng sứ thẩm mỹbạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

Nguồn:http://trongrang.org/cau-rang-su-titan-co-nhung-nhuoc-diem-gi

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook