Câu hỏi thường gặp nhất với phát triển tầm vóc

04:22:11 - 12/12/2016 - admin

Hỏi: Trong chế độ dinh dưỡng, có phải chỉ bổ sung riêng canxi thì cũng không thể cải thiện chiều cao tối ưu được, mà cần thu nạp thêm những chất khác nữa như vitamin D phải không? Vì sao lại vậy và làm thế nào để tăng chiều cao tốt nhất?

(Phạm Văn Nhật, 21 tuổi – Đông Hưng, Thái Bình)

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Trả lời:

Chào bạn!

Chế độ chất dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ phát triển chiều cao đúng là không chỉ cần bổ sung những loại thức ăn giàu canxi mà còn phải nạp thêm các chất khác như Vitamin K2 (MK7), Magie, Kẽm, Silic…

Với giải pháp tăng chiều cao trong chế độ chỉ ăn những loại thức ăn chứa canxi với mong muốn tăng chiều cao hiệu quả nhất là sai, khiến cho cơ thể “ăn hoài mà không cao”. Bạn cần bổ sung Vitamin D (nhất là D3) để giúp chuyến hóa canxi từ thức ăn vào máu tốt hơn. Vitamin K2 sẽ góp phần vận chuyển canxi từ máu vào xương và kích thích phát triển collagen trong xương, hỗ trợ xương phát triẻn chắc khỏa, dẻo dai. Các chất khoáng vô cơ như Magie, Kẽm, Silic nắm giữ 70% trọng lượng xương khô, hỗ trợ xương chắc và dày hơn, lớp sụn là phương pháp phát triển chiều cao an toàn, chiều dài xương sẽ được tăng lên.

Cho nên, không chỉ bổ sung riêng Canxi thì cơ thể mới phát triển chiều cao an toàn , bạn cần thu nạp thêm những chất trên hoặc từ nguồn thực phẩm chức năng tăng chiều cao để hỗ trợ khoảng thời gian chuyển hóa canxi và phát triển cường các thành phần khác tạo nên xương nữa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook