Cần tính toán số lượng bàn ghế sử dụng sao cho hợp lý chánh lãng phí

07:46:06 - 15/05/2017 - admin

Thuê bàn ghế tiệc cưới với mỗi bộ cũng từ 300k đổ lên chính vì thế để tích kiệm được càng nhiều chi phí thuê bàn ghế càng có lợi cho gia chủ. Chình vì vậy đặt tiệc cưới sao cho khớp với số lượng người tham dự là việc cần được tính toán để có được khối lượng chính xác nhất.

Theo như nghiên cứu của chúng tôi thì trong bất kỳ đám cưới nào cũng có một lượng khách không đến tham gia đám cưới vì một số lý do nào đó nếu như các bạn đặt bàn dựa trên lượng khách mời đến tham dự bữa tiệc thì chắc chắn các bạn sẽ bị thừa ra số ghế ngồi và bàn tiệc là rất nhiều. Theo như các chuyên gia của chúng tôi nghiên cứu thì các bạn chỉ nên thuê từ 80% số lượng bàn ghế cho lượng khách đã mời đến tham gia tiệc cưới. Còn những lượng khách còn lại có khả năng đi tham dự tiệc cưới có thể ở mức dự phòng. Thông thường nếu bạn thuê tại nhà hàng tiệc cưới thì gần như nhà hàng nào cũng có số lượng bàn ghế dự phòng cho gia đình.

> Giới thiệu các mẫu phông cưới in bạt

Thông thường các bàn dự phòng thường sẽ co các món giống như các bàn chính thức nhưng nếu khi bạn cần bàn dự phòng phát sinh thêm thì nhà hàng thường sẽ tính giá khác với bàn dự phòng tăng lên 200k trên 1 bàn đấy là giá ước tính tùy theo nhà hàng. Các bạn nên đọc rõ quy định nội quy của các điều khoản trước khi kí kết hợp đồng với nhà hàng và thỏa thuận rõ việc chi phí các bàn phát sinh ra sau. Nhà hàng cũng phải cam kết thực đơn của các bàn phát sinh cũng không bị thay đổi quá nhiều.

 

Các bạn trẻ cũng cần lưu ý vấn đề hướng dẫn khách và sắp xếp khách vào bàn tiệc là cực kỳ quan trọng các bạn nên nhờ 1 người phụ trách xếp bàn tiệc đến khi khách đến tốt nhất các bạn nên sắp kín các bàn tiệc và thành khu vực tập trung để tiện quan sát cũng như điều chỉnh hợp lý.Như vậy sẽ giúp bạn chủ động và liên hệ kịp thời với bộ phận tổ chức tiệc của nhà hàng để sắp xếp thêm bàn nếu phát sinh, tránh tình huống khách đến nhưng thiếu chỗ ngồi.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng bạn đã có hướng giải quyết cho vấn đề của mình. Chúc bạn sẽ có hôn lễ thật vui vẻ và hạnh phúc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook