Cách xử lý khi bị đau dạ dày cấp

09:14:11 - 02/08/2016 - admin

Như chúng ta đã biết, tất cả những bệt tật ảnh hưởng đến cơ thể đều mang lại những phiền toái nhất định. đối với bệnh dạ dày cũng vậy, nếu người bệnh mắc những bệnh lý về dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. trong bài viết này chúng tối sẽ bật mí cho các bạn cách xử lý khi bị đau dạ dày câp.

Nguyên nhân đau dạ dày cấp:

Yếu tố bên ngoài:

Những yếu tố bên ngoài bao gồm chủ yếu là yếu tố do người bệnh ăn uống không hợp lý, hay ăn phải những thức ăn không hợp vệ sinh, thường xuyên sử dụng những chất kích thích không có lợi cho sức khoẻ dạ dày, gây nên những triệu chứng lâm sàng đầu tiên là đau dạ dày cấp.

Yếu tố bên trong:

áp lực là nguyên nhân đau dạ dày cấp

áp lực là nguyên nhân đau dạ dày cấp

Yếu tố bên trong bao gồm những yếu tố như: người bệnh mắc các bệnh khác như nhiễm khuẩn gây cúm, viêm phổi, viêm ruột… ngoài ra cũng có thể do yếu tố thần kinh người bệnh không tốt, thường xuyên chịu áp lực công việc, strees thường xuyên.

Cách xử lý khi bị viêm dạ dày cấp:

+ điều tốt nhất các bạn nên làm là ngừng ngay sử dụng những loại thức ăn độc hại hoặc bạn bị dị ứng.

+ nên uống lòng trằng trứng và sữa bò loàng.

+nếu cần thiết các bạn có thể ngừng ăn trong 24-48h để dạ dày không bọ tổn thương, thay vào đó bạn có thể ăn cháo loãng, súp hoặc sữa.

+ sau khi đã đỡ dần các triệu chứng, người bệnh nên tập thói quen ăn chậm, nhai kĩ, giữ khoảng cách giữa các bữa ăn hợp lý, không ăn quá no trong 1 bữa.

ăn chậm nhai kĩ tốt cho dạ dày

ăn chậm nhai kĩ tốt cho dạ dày

+ hạn chế ăn nhữn đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị, không ăn những thức ăn có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh

+ Tuyệt đối không sử dụng nhưng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Ngoài ra để bệnh nhanh khỏi, người bệnh nên duy trì tập luyện thể dục đều đặn để nâng cao sức khoẻ.

Đối với những trường hợp bệnh nhân sử dụng những cách trên không được, cách tốt nhất là đến các trung tâm y tế để chẩn trị và chữa bệnh kịp thời, tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook