Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày

08:07:14 - 23/07/2016 - admin

Viêm, loét dạ dày-tá tràng là căn bệnh nhiều người mắc phải, gây đau đớn, khó chịu. Hiện việc sản xuất vác xin phòng ngừa bệnh này đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm.

bệnh loét dạ dày-tá tràng

bệnh loét dạ dày-tá tràng

Ngoài những nguyên nhân đau dạ dày hiếm gặp như do hút thuốc lá, lo âu, căng thẳng thần kinh thường xuyên, ăn uống không điều độ…hâu hết những trường hợp mắc bệnh là do nhiễm vi khuẩn HP, loại vi khuẩn làm tăng tiết chế acid dạ dày, đồng thời còn tiết ra độc chất gâu viêm loét dạ dày – tá tràng.

Viêm hay loét dạ dày tá tràng có triệu chứng gần giống nhau, tuy nhiên diễn biến khác nhau. Để xác định bệnh chính xác, bệnh nhân cần được chẩn đoán huyết thanh hoặc bằng  phương pháp nội soi. Loét dạ dày tá tràng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ổ lớt, xuất huyết, hẹp môn vị. còn viêm dạ dày ít gây các biến chứng nặng nhưng bệnh có thể chuyển thành ung thư dạ dày.

Biểu hiện và các phòng bệnh loét dạ dày:

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng có thể bị đau bụng vùng trên rốn, đầy bụng, khó tiêu, hoặc ợ chua, ợ hơi, rối loạn bài tiết như són phân hoặc tiêu chảy. ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân còn có thể bị đau nửa đầu, tê các đầu ngón tay, nổi mẩn ngứa ngoài da.

cach-phong-ngua-benh-viem-loet-da-day-1

Để phòng tránh ngừa bệnh, chúng ta nên ăn những đồ ăn chín. Khi có triệu chứng bệnh cần đi khám bệnh chuyên khoa.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook