Cách nhổ răng khôn an toàn không đau không biến chứng

Cách nhổ răng khôn an toàn không đau không biến chứng

Nhổ răng khôn không khâu hay phải khâu tùy thuộc vào vết thương cắt rạch của bạn bác sỹ sẽ quyết định. Chính vì thế, những xét nghiệm cơ bản ban đầu sẽ là tiền đề để bác sỹ đưa ra chỉ định cho trường hợp của bạn.

1. Nhổ răng khôn không khâu có được không? Khi nào nên?

Nhổ răng khôn là chỉ định của bác sỹ khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm trong cung hàm. Việc nhổ răng khôn không khâu hay có phải khâu hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng vết thương sau khi nhổ răng mà bác sỹ sẽ có quyết định.

Nhổ răng khôn không khâu - lành thương nhanh, ít đau, ít chảy máu 1

Khi nào nên nhổ răng khôn không khâu thì hợp lý

Với những trường hợp vết cắt rạch không quá lớn, tình trạng chảy máu không nhiều thì không phải khâu. Còn nếu vết thương phải cắt rạch nhiều, mất nhiều máu thì việc nhổ răng khôn phải khâu là điều chỉ định bắt buộc để tránh những ảnh hưởng tới cục máu đông bên trong ổ răng.

Các chuyên gia luôn khuyến khích việc nhổ răng khôn không khâu vì như thế sẽ rút ngắn thời gian lành thương cho bệnh nhân.

Còn khi tiến hành khâu vết mổ, bác sỹ chỉ khâu 1 phần, không khâu toàn bộ vết rạch để hạn chế thức ăn lọt vào trong lỗ nhổ răng khôn.

Để biết trường hợp của mình có cần khâu hay không bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để được biết cụ thể.

Xem thêm: nhổ răng khôn có đau không -Cách nhổ răng an toàn không đau?

2. Cách xử lý sau khi nhổ răng khôn không khâu để lại lỗ

Nếu bác sỹ chỉ định bạn nhổ răng khôn không khâu, cần đặc biệt lưu ý tới lỗ răng sau nhổ răng vì thức ăn có thể lọt vào gây đau nhức và viêm nhiễm. Chính vì thế, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng rất quan trọng.

– Sau khi nhổ răng, chỉ nên ăn những đồ ăn dạng lỏng, tránh xa các loại hạt để hạn chế tối đa những mảnh vụn thức ăn có thể lọt vào lỗ nhổ răng, khiến quá trình lành thương lâu hơn, hoặc có thể làm bung cục máu đông khiến máu chảy nhiều.

– Sau khi nhổ răng 6 giờ, không nên vội vàng đánh răng với kem đánh răng mà chỉ súc miệng với nước ấm sạch để loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi miệng. Không dùng nước muối vì sẽ khiến nướu bị xót.

– Không đẩy lưỡi hoặc cho vật lạ, sắc nhọn chạm vào hốc răng vừa nhổ sẽ khiến tình trạng chảy máu kéo dài.

– Khi có bất cứ bất thường nào cần liên hệ và thông báo ngay với bác sỹ để có phương án khắc phục, không tự ý giải quyết.

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Share this post

Post Comment